LMHT: Muốn “lên ngôi” tại CKTG 2022, VCS cần cố gắng nhiều

vcs

Các đại diện VCS gặp vấn đề về visa khi sang Mỹ và Mexico tham gia thi đấu CKTG 2022. Theo nguồn tin, Riot đang hỗ trợ tối đa VCS trong công tác chuẩn bị visa lần này. Ngoài ra, sắp tới VCS phải đối đầu với không ít đối thủ “mũi nhọn” từ khắp các khu vực. Mang theo màu cờ sắc áo Việt Nam, VCS cần có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho lần vươn ra quốc tế này. Vậy họ sẽ cần cải thiện những gì để có thể tiến sâu hơn tại CKTG 2022? Cùng JBO khám phá nhé.

Tuyển thủ VCS cần sử dụng thành thạo nhiều thể loại tướng

vcs
Việc VCS đại diện cho Việt Nam đến CKTG 2022 được đánh giá là còn có nhiều hạn chế

Việc VCS đại diện cho Việt Nam đến CKTG 2022 được đánh giá là còn có nhiều hạn chế. Các thành viên chỉ chơi thuận tay những tướng nhất định và số lượng chưa đa dạng. Do đó, mỗi tuyển thủ cần luyện tập sử dụng thành thục nhiều tướng hơn nữa để có thể linh hoạt trong thi đấu. 

Một ví dụ điển hình cho vấn đề này là Xạ Thủ của SGB – Shogun. Được biết, Shogun luôn là kẻ gây ra sát thương chính trong các chiến thuật giao tranh. Dù mạnh mẽ nhưng Shogun chỉ đạt được phong độ đỉnh cao với một vài tướng “tủ” như Aphelios. Ở một số trận trong CK VCS Mùa Hè 2022, Shotgun đã không phát huy hết năng lực khi tướng yêu thích không thể sử dụng.

Tuyển thủ VCS phải tỉnh táo trong xử lý tình huống

Trong thi đấu tranh tài, nhưng tình huống bất lợi luôn xảy ra một cách khó lường. Với những tuyển thủ trẻ, để xử lý tốt những tình huống như vậy đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Việc không có nhiều cơ hội cọ xát thực tế khiến tuyển thủ VCS dễ gặp vấn đề tâm lý trước những đối thủ mạnh. Tuy nhiên, “ngôi vương” chỉ dành cho kẻ làm chủ được sự điềm đạm và bản lĩnh của mình. 

Một trường hợp điển hình cho việc thiếu tỉnh táo khi xử lý tình huống là Froggy. Trong thế trận “ngàn cân treo sợi tóc”, anh chàng đã giúp Royal Never Give Up lấy lại thế trận trước SGB tại MSI 2022. Có thể thấy, tâm lý vững vàng là yếu tố thiết yếu giúp vực dậy tinh thần cũng như thế trận trong thi đấu. 

Làm chủ khả năng tính toán

vcs
Doublelift đánh giá rất cao kỹ năng của các tuyển thủ VCS

Xạ Thủ huyền thoại – Doublelift đánh giá rất cao kỹ năng của các tuyển thủ VCS. Tuy nhiên, anh cũng có chỉ ra một số thiếu sót của VCS là khá “hoang dã” và kém kỹ năng macro. 

Ngược lại, LCK và LPL lại cực kỳ chú trọng tính toán macro thay vì tập trung quá nhiều vào giao tranh. Bởi vì họ nhận thấy sẽ không có được lợi thế lớn nếu cố chấp giao tranh vào thời điểm không hợp lý. Tuy nhiên, trong VCS vẫn có GAM được cho rằng có tiềm năng tốt về kỹ năng này.

Hiện tại, người hâm mộ chỉ hy vọng con đường tiến đến CKTG 2022 của VCS sẽ suôn sẻ hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về hành trình sắp tới của họ, hãy theo dõi JBO ngay nhé.