[LMHT] Lý do Xayah và Kai’Sa lại thống trị meta CKTG 2023

Xayah vs Kai'Sa

Trong tháng trước, Giải vô địch Thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2023 đã bị thống trị bởi một số ít tướng trên Summoner’s Rift, với meta thay đổi xoay quanh hai lựa chọn chủ chốt ở đường dưới: Xayah và Kai’Sa.

Xayah vs Kai'Sa
Lý do Xayah và Kai’Sa lại thống trị meta CKTG 2023

Lý do Xayah và Kai’Sa lại thống trị meta CKTG 2023

Cặp xạ thủ mạnh mẽ này được chơi nhiều nhất trong toàn bộ giải đấu, tự hào về tỷ lệ chơi cao thứ nhất và thứ ba so với bất kỳ nhà vô địch nào được chọn trong sự kiện chính, theo tổng hợp thống kê của Liên minh Elixir của Oracle . Họ đã được điều khiển bởi một số cầu thủ giỏi nhất thế giới và thường là cặp đấu chính mà hầu hết các đội chọn tham gia trong mọi loạt trận.

Có một vài lý do khiến Xayah và Kai’Sa đang đè bẹp đối thủ, so với các nhà vô địch AD khác chưa có nhiều thời gian thi đấu. Nhưng tất cả đều phụ thuộc vào một khía cạnh cụ thể của đội—lối chơi ưa thích.

Khi nhìn vào hai nhà vô địch này, có sự khác biệt rõ ràng trong lối chơi từ thợ lặn dũng cảm đến chuyên gia thả diều. Nhưng khi bạn so sánh họ với bất kỳ nhà vô địch nào khác trong lối chơi tương ứng, họ là sự lựa chọn tốt nhất do bộ kỹ năng và tiềm năng của họ khi được đặt vào tay những người chơi tài năng nhất thế giới.

Xayah là nhà vô địch thiện xạ giỏi nhất trong đấu trường chuyên nghiệp

Xayah
Xayah là nhà vô địch thiện xạ giỏi nhất trong đấu trường chuyên nghiệp

Cho đến nay Xayah vẫn là nhà vô địch thiện xạ giỏi nhất trong đấu trường chuyên nghiệp trong vài tháng qua nhờ khả năng dọn dẹp các đợt tấn công một cách dễ dàng, xé nát xe tăng và tự mình vượt qua bằng khả năng kiểm soát đám đông của mình.

Cô ấy thậm chí còn có một thẻ thoát tù miễn phí với khả năng tối thượng của mình, Featherstorm , cho phép cô ấy tránh khỏi các cuộc gank và các hình thức giao chiến khác mà không cần phải dựa vào sự hỗ trợ của cô ấy hoặc các đồng đội khác.

Kai’Sa là một trong những tướng mạnh nhất

Mặt khác, Kai’Sa là một trong những tướng mạnh nhất khi gục ngã và bám theo bất kỳ hình thức giao tranh và lao xuống nào. Cô ấy có khả năng dọn dẹp làn sóng tuyệt vời và cũng có thể xé nát xe tăng, nhưng khả năng tối thượng của cô ấy, Bản năng sát thủ, cho phép cô ấy lao về phía trước bằng xe tăng của mình để tiêu diệt bất kỳ tướng địch ở tuyến sau nào đồng thời giữ an toàn cho bản thân nhờ tốc độ di chuyển và khả năng tàng hình tăng lên từ Siêu nạp.

Mặc dù hai vị tướng này có vai trò và xu hướng rất khác nhau, nhưng họ có những điểm mạnh phát triển mạnh trong meta ngày nay, cho dù bạn được xếp vào một đội tập trung vào giao tranh hay một cỗ máy thả diều được chế tạo để gây ra nhiều sát thương trong một trận chiến kéo dài.

Ngoài tiện ích này, chúng còn gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn trong một khoảng thời gian ngắn khi không được kiểm soát, đặc biệt là khi nằm trong tay những ngôi sao chuyên nghiệp, những người biết cách tối đa hóa sát thương của mình trong mọi cuộc chạm trán với kỹ năng cơ học tối thượng.