LMHT: Liệu Doran có thể giúp Gen.G vô địch CKTG 2022?

CKTG 2022 đang diễn ra rất sôi nổi. Được đánh giá cao là những cái tên như T1, TES, EDG,… Nhưng đặc biệt vẫn là Gen.G Esports. Đội tuyển này được bình chọn nhiều nhất cho vị trí ngôi vương. Theo đó câu hỏi được đặt ra là liệu thành viên Doran có thể giúp Gen.G vô địch CKTG 2022? Hãy cùng JBO đi tìm lời giải.

Giới thiệu về Doran – Vai trò đường trên của Gen.G Esports

Doran

Doran hiện đang giữ vị trí đường trên của đội tuyển Gen.G Esports

Doran có tên thật là Choi Hyeon-Joon người Hàn Quốc. Doran hiện đang giữ vị trí đường trên của đội tuyển Gen.G Esports.

Tuy còn khá trẻ nhưng cậu bé sinh năm 2000 đã góp mặt trong nhiều giải đấu cả trong và ngoài nước. Cụ thể là tuyển thủ này đã cùng Gen.G tham gia CKTG hai năm liên tiếp là 2019 và 2020. Năm nay Doran tiếp tục có tên trong danh sách đội tuyển chính thức tham dự CKTG 2022.

Ngoài ra Doran còn gặt hái được nhiều kinh nghiệm trong các giải đấu khu vực. Cụ thể là giành chức Á quân LCK mùa hè 2019 và 2020; Á quân LCK mùa xuân 2022 và Quán quân LCK mùa hè 2022.

Nhận định về khả năng của tuyển thủ đường trên Gen.G

Không thể phủ nhận Gen.G vô địch trong các giải đấu trước là nhờ có Chovy, Lehends và Doran. Doran gây tiếc nuối khi liên tục giữ vị trí Á quân nhưng điều này cũng thể hiện sự ổn định trong lối chơi của cậu. 

Tuy nhiên giới chuyên môn cho rằng tuyển thủ này cần có sự đột phá hơn trong CKTG. So với các tuyển thủ của đội khác cùng vị trí đường trên như T1 Zeus, JDG 369,… thì tuyển thủ trẻ vẫn chưa thực sự tròn vai.

Doran thường sử dụng các tướng có khả năng chống chịu và đánh hòa. Trong khi các đối thủ lão luyện khác có khả năng chủ động trong vị trí này hơn. Bù lại, Doran có độ ổn định và KDA khá cao. Đặc biệt là hai tướng Gnar và GangPlank đều có tỷ lệ thắng trong khoảng 90%.

Doran

Nhận định về khả năng của tuyển thủ đường trên Gen.G

Liệu Doran có thể giúp Gen.G vô địch CKTG 2022?

Theo câu hỏi đặt ra thì Doran hoàn toàn phù hợp và đủ khả năng. Gen.G đang trên đà thuận lợi vì vậy Doran chỉ cần tiếp tục phát huy sở trường và nỗ lực luyện tập hơn nữa. 

Ngoài ra, tuyển thủ này đã làm rất tốt trong vai trò hỗ trợ hai chủ lực của team là Chovy và Ruler. Điểm mạnh của Gen.G chính là ở khả năng đi đường bất bại của Chovy và mở giao tranh của Ruler. Để vừa hỗ trợ tốt hai tướng này, vừa hoàn thành vai trò đường trên thì Doran chính là then chốt của cả đội.

Vì vậy nếu hỏi Doran có mạnh hơn các tuyển thủ đường trên khác không thì khó có thể trả lời. Nhưng tuyển thủ này vẫn là một tài năng trẻ đáng gờm, vượt trội trong bản đồ CKTG năm nay. Rõ ràng tuyển thủ này chính là mảnh ghép không thể thiếu trên đường tranh chức vô địch của Gen.G.

Cùng JBO cập nhật kết quả các trận đấu CKTG trong thời gian tới.

EVENTS