LMHT: Hướng dẫn liên kết, chuyển đổi tk Garena sang Riot Games

Việc Riot Games sẽ tiếp quản LMHT và ĐTCL khu vực Đông Nam Á đã được thông báo rất rầm rộ mấy ngày qua. Mới đây nhà phát hành tiếp tục đưa ra hướng dẫn liên kết và chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games. 

Nội dung liên kết và chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games

Riot sẽ chính thức tiếp quản LMHT và ĐTCL vào tháng 1/2023. Để đảm bảo người chơi có thời gian tìm hiểu và chuyển đổi tài khoản, Riot sẽ mở quá trình này từ ngày 18/11/2022. Trong thời gian này, người chơi có thể duy trì dữ liệu tài khoản cho đến khi chuyển đổi hoàn toàn. Nghĩa là bạn vẫn chơi được LMHT qua Garena đến hết ngày 31/12/2022. Sang tháng 1 nhà phát hành sẽ reset và bạn sẽ tham gia LMHT dưới đầu máy của Riot.

Ngay sau khi đăng nhập lần đầu thông qua Riot, lịch sử trò chơi sẽ được chuyển đổi. Riot Games khuyến khích người chơi nên đăng ký ngay trong tháng 11 này. Việc đăng ký chuyển đổi trước khi bước vào thế giới game mới giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn. 

Hướng dẫn liên kết và chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games

Sau đây JBO sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để chuyển đổi tài khoản. Lưu ý rằng một khi quyết định liên kết và chuyển đổi thành công thì bạn sẽ không thể hoàn tác.

Bước 1: Kiểm tra khu vực tài khoản Riot Games

LMHT

Nếu chưa có tài khoản Riot Games thì bạn chọn đăng ký tài khoản Riot Games.

Nếu đã có thì chọn đăng nhập tài khoản LMHT mà bạn muốn liên kết. Tìm mục “Thông tin cá nhân” ở phần ” Quản lý tài khoản”. Hãy kiểm tra xem khu vực hay quốc gia của bạn đã đúng với nơi bạn đang chơi chưa.

Ví dụ bạn đang ở Việt Nam thì bạn sẽ chơi trên máy chủ Việt Nam. Cho nên bạn phải kiểm tra kỹ khu vực trước khi hoàn thành việc liên kết. Bởi khu vực và máy chủ muốn liên kết phải đồng nhất với tài khoản Garena. Nếu không đồng nhất thì quá trình kiểm duyệt tài khoản của bạn sẽ diễn ra chậm hơn hoặc xảy ra rủi ro.

Bước 2: Kiểm tra khu vực tài khoản Garena 

LMHT

  • Vào mục Cài đặt ở tài khoản Garena -> tìm khu vực của bạn.
  • Trong này sẽ hiện lên hai mục là khu vực và máy chủ. Khu vực là chỉ IP của bạn. Mục máy chủ là trong trường hợp tài khoản đang ở khu vực không đồng nhất với IP.

Bước 3: Chọn mục LMHT.

Sau khi chọn mục LMHT, nó sẽ hiện phần “Bắt đầu liên kết để chuyển đổi tài khoản từ Garena sang máy chủ Riot Games.

Bước 4: Điền thông tin trong Garena

Bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin trong Garena và kiểm tra với tài khoản muốn liên kết.

Bước 5: Điền thông tin trong Riot Games

Bạn tiếp tục điền các thông tin trong Riot Games và bấm next lần lượt cho đến khi hiện dòng ” Bạn sẵn sàng để liên kết ?”. Bước này rất quan trọng vì bạn sẽ không thể quay lại được. Check lại thông tin một lần nữa trước khi bấm liên kết. Liên kết xong bạn có thể đăng nhập vào LMHT của Riot và tận hưởng kho game khủng.

Trên đây JBO hướng dẫn bạn liên kết và chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games. Lưu lại bài viết và chờ ngày chuyển đổi vào 18/11 này bạn nhé.

EVENTS