LMHT: GAM “tự hủy” nhưng vẫn có chiến thắng trong trận đầu tiên của VCS 2020

(JBO 247) Như đã biết thì VCS Mùa xuân 2020 đã chính thức khởi tranh vào ngày 31/1/2020, mặc cho các giải đấu LMHT khắp châu Á như LPL… đang tạm dừng vì dịch cúm do virus Corona ở Vũ Hán gây nên. Và sau một tuần thi đấu đầy hấp dẫn của các đội tuyển thì giải đấu VCS mùa xuân 2020 lại trở nên nóng hơn bao giờ hết với những màn độ sức đỉnh cao của những đội tuyển LMHT xuất sắc nhất LMHT Việt Nam. Chính vì thế, sau đây là những diễn biến chính của tuần thi đấu thứ nhất.

Nhà vua khẳng định sức mạnh

Ngay sau trận đấu mở màn không thể tuyệt vời hơn của Team Flash và Evos Esports thì người hâm mộ lại có cơ hội chứng kiến màn thị uy sức mạnh của nhà đương kim vô địch GAM Esports tại giải đấu năm nay. Trên thực tế thì trận đấu giữa GAM Esports và Cerberus có những pha xử lý “cồng kềnh” đến từ vị trí của các tuyển thủ GAM nhưng Levi và những tuyển thủ còn lại vẫn hoàn thành mục tiêu khi mang về chiến thắng với tỉ số là 2-0.

Ván 1

Những diễn biến đầu tiên của ván đấu khiến cho người hâm mộ trở nên dễ đoán khi GAM bóp nghẹt đối thủ là sớm định đoạt ván đấu sau khi dẫn trước 8-0 về mạng hạ gục sau 10 phút thi đấu. Những cố gắng của các tuyển thủ Cerberus nhưng chừng đấy là chưa đủ khi đối đầu với nhà đương kim vô địch. GAM nhanh chóng có được chiến thắng đầu tiên của mùa giải.

Ván 2

Với lợi thế tâm lý từ sau ván đấu thứ 1, GAM Esports chiến thắng BO3 một cách vô cùng dễ dàng. Thế nhưng những diễn biến lại hoàn toàn ngược lại khi các thành viên của GAM liên tục có thái độ “quăng game” cực mạnh dù đã có rất nhiều lợi thế. Họ thể hiện rõ tư tưởng chủ quan khi liên tiếp băng bổ vào đối phương nhằm tìm kiếm điểm hạ gục. Hậu quả sau những pha xử lý đấy chính là việc Cerberus có được 2 con Baron và rất nhiều mạng hạ gục.

Mặc dù GAM đã 2 tay dâng cả ván đấu cho đối phương của mình nhưng tại vị trí đường trên, tuyển thủ của Cerberus có một pha xử lý khá cẩu thả trong thời điểm nhạy cảm khiến cho đội tuyển của mình vỡ trận. GAM có được chiến thắng sau một ván đấu đây bất ngờ.

Nhìn chung thì sự cố gắng của Cerberus trong ván đấu thứ 2 không xuất phát từ lối chơi của họ mà chủ yếu bị chi phối từ lối chơi mang tính cẩu thả của các thành viên đội tuyển GAM. Qua đó cũng thấy được khoảng cách khá xa của nhà đương kim vô địch đối so với các đối thủ của mình.

JBO 247

 

 

 

 

EVENTS