[LMHT] “Fun fact” về những trận chung kết LCK

Chỉ còn vài tiếng nữa thôi, trận đại chiến giữa SKT và Griffin sẽ bắt đầu. Trước khi chiêm ngưỡng trận đấu đầy kịch tính, hãy cùng nhau nhìn lại những sự thật thú vị của những trận chung kết LCK trong bài viết dưới đây nhé!


Từ khi được chuyển tên từ OGN sang LCK, từ năm 2015 đến nay đã có 9 trận chung kết LCK diễn ra. Cùng với đó là rất nhiều sự thật thú vị về những trận chiến của các đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc.

1. Tỉ lệ chiến thắng ở trận chung kết LCK lên tới 66,6% 

Không hề khó hiểu khi hầu như meta game ở vòng bảng thường khá giống với vòng playoff nên đội nào chơi tốt ở vòng bảng sẽ có rất nhiều lợi thế rất lớn trong trận chiến cuối cùng tại trận chung kết. Con số 33,3% tỉ lệ thắng còn lại ở các trận chung kết, tất cả thuộc về SKT T1, Faker và đồng đội là team duy nhất vô địch dù cho họ không phải là đội đứng đầu vòng bảng.

LMHT: 10 sự thật thú vị về các trận chung kết LCK - SKT T1 là team có nhiều danh hiệu vô địch nhất - Ảnh 1.

2. Những trận chung kết không bao giờ tới với ván thứ 5

Những trận đấu chung kết của LCK luôn luôn gay cấn và đầy kịch tính, chiến thắng 3-2 luôn là cái kết ngọt ngào nhất cho người hâm mộ. Tuy nhiên các giải LCK mùa Xuân lại không bao giờ phải cần tới ván 5 để xác định thắng bại cả. Mới đây nhất thì SKT đã đánh bại Griffin với tỉ số 3-0 tại trận chung kết của LCK Mùa Xuân 2019. Có thể thấy rằng, ở LCK bản lĩnh và tâm lý vững vàng mới là yếu tố quyết định của một nhà vô địch chứ không hẳn là kỹ năng người chơi.

3. Griffin chưa hề thắng được trận chung kết LCK nào

Trận đấu sắp tới giữa Griffin và SKT T1 là trận chung kết LCK thứ ba của đội tuyển “Lôi Điểu” này, hai lần trước họ đều thất bại khi thua chính SKT tại giải mùa xuân năm nay với tỉ số 0-3 và thất bại trước KT Rolster 2-3 ở mưa trước. Trái ngược với Griffin, SKT T1 là đội vô địch giải đấu LCK cao nhất của LMHT Hàn Quốc với 7 lần lên ngôi vô địch (tính cả các giải đấu OGN), trong những bài phỏng vấn mới nhất thì Faker tỏ rõ quyết tâm cho chức vô địch thứ 8.

LMHT: 10 sự thật thú vị về các trận chung kết LCK - SKT T1 là team có nhiều danh hiệu vô địch nhất - Ảnh 2.

4. KT Rolster là đội về Nhì nhiều nhất lịch sử

Chúng ta có quyền gọi KT Rolster là kẻ “làm nền” vĩ đại khi họ đã thua 3 trận chung kết LCK tại các giải LCK mùa hè 2015, LCK mùa hè 2016 và LCK mùa xuân 2017. Griffin là đội tiệm cận với thành tích này khi họ đã có 2 lần về nhì rồi, nếu như để thua SKT T1 thêm một lần nữa thì họ sẽ san bằng kỷ lục này với KT Rolster.

5. Đội đứng thứ 5 ở vòng bảng chưa bao giờ có vé vào chung kết

“It’s sad but true”, ngay cả trận chung kết sắp tới giữa SKT T1 và Griffin, các đội đứng thứ 2 ở vòng bảng lọt vào chung kết tổng 5 lần, đội đứng thứ 3 có 3 lần tới với trận đấu cuối cùng còn đội đứng thứ 4 chỉ có 2 lần là đi được tới trận chung kết. Đội đứng thứ 5 ở vòng bảng chưa bao giờ tiến tới được trận đấu cuối cùng cả.

LMHT: 10 sự thật thú vị về các trận chung kết LCK - SKT T1 là team có nhiều danh hiệu vô địch nhất - Ảnh 4.