[LMHT] Đêm dài thống khổ ở Bilgewater với Màn Sương Đen

Cứ một năm một lần, từ ngày 18 tháng 10 đến 31 tháng 10 hàng năm, Runeterra sẽ trải qua một khoảng thời gian Nhật Thực kéo dài từ, nhấn chìm toàn bộ Valoran trong bóng tối cùng suơng đêm huyền ảo.


Người dân Runeterra gọi khoảng thời gian này là Lễ Hội Ma Ám, họ sẽ hóa trang thành những nhân vật kì dị, trao cho nhau những món quà và tổ chức tiệc tùng trong bóng tối bao phủ để ăn mừng.

Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng vui vẻ đến vậy, đặc biệt là đối với những cư dân khốn khổ ở thành phố cảng ngập đầy mùi chết chóc và phân hủy từ xác thủy quái như Bilgewater. Từ rất nhiều thế kỉ trước, màn sương đen đã ám ảnh họ. Họ truyền miệng nhau những câu chuyện kinh khủng, ám ảnh đến kinh hoàng nhưng không một ai kiểm chứng, bởi chẳng ai trải qua mà có thể trở về.

TOP 4 cuộc chiến ác liệt và dai dẳng nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - Hình 8

Không chỉ là một câu chuyện dùng để dọa trẻ con, Màn Sương Đen nó là một thứ có thật, kinh dị và cực kì khủng khiếp. Khi Màn Sương Đen ập đến, mọi người đều khóa chặt mọi cửa ra vào, nguệch ngoạc những chữ cổ lên ô kính và ẩn nấp dưới bàn bếp, cầu nguyện hy vọng nó không gõ cửa nhà mình. Tuy nhiên, Màn Sương Đen không biết tha thứ cho ai, nó nuốt chửng những nạn nhân xấu số mà nó gặp phải, linh hồn của họ sẽ bị cầm tù vĩnh viễn ở Quần Đảo Bóng Đêm, và khi thời gian trôi đi, họ sẽ lãng quên tất cả, bạn bè, người thân, và cả người họ yêu thương nhất, và trở thành một phần của Màn Sương, tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng lên khắp Runeterra.

Khoảng nửa thế kỉ trước, khi màn đêm lần đầu bao phủ và Màn Sương Đen lần đầu được nhìn thấy, toàn bộ cư dân đã bị giết sạch. Kể từ đó, cứ mỗi năm một lần, nó lại ngập tràn đến Bilgewater một cách đều đặn. Đêm Thống Khổ không diễn ra theo ngày cố định trong lịch, mà là một mối đe dọa hiện hữu có thể ập đến lúc nào. Chẳng thể biết khi nào Đêm Thống Khổ sẽ tới, đó là lý do cho kiến trúc thẳng đứng và cao chót vót của Bilgewater, một cách để những kẻ giàu có và quyền lực tự bảo vệ mình trước sự khủng bố quét qua của Màn Sương Đen.

Mỗi khi Màn Sương Đen ập đến, những kẻ hắc ám đến từ Quần Đảo Bóng Đêm cũng tràn vào. Linh hồn được lấp đầy bởi sợ hãi của con người là thứ giúp chúng trở nên mạnh mẽ và duy trì sự sống của cả quần đảo. Dẫn đầu cuộc chiến là những kẻ khát máu và tàn nhẫn, bao gồm Mordekaiser, Hecarim và Thresh. Những con người yếu ớt, chẳng một ai chống cự lại, cho đến một năm trước, Nautilus trỗi dậy từ biển sâu và một mình đẩy lùi Màn Sương Đen chết chóc. Từ đó, Liên Minh Sương Đen được thành lập, bắt nguồn từ việc đình chiến của Miss Fortune và Gangplank, hợp lực cùng nhau để đẩy lùi nhưng lại thất bại và bị thiệt hại nặng nề. Sau sự kiện Thủy Triều Rực Lửa, Miss Fortune hạ gục Gangplank, điều mà cô cho rằng sẽ thiết lập lại trật tự cho Bilgewater.

TOP 4 cuộc chiến ác liệt và dai dẳng nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại - Hình 12

Đáng tiếc cho Miss Fortune, việc thay đổi quyền lực ở Bilgewater không diễn ra như mong đợi. Gangplank là một kẻ cầm đầu độc ác,, nhưng chính bàn tay sắt của hắn là thứ giữ cho Bilgewater khỏi bị tan rã. Giữa đống lộn xộn hậu Gangplank, Màn Sương Đen của Đêm Thống Khổ lại tràn vào Bilgewater và đặt ra cho Miss Fortune lựa chọn: tiến lên dẫn dắt mọi người, hay lẳng lặng đứng nhìn đoàn quân tử linh tàn sát thành phố đã bị suy yếu đi bởi chính cơn hỗn loạn do cô tạo ra.

Từ khi đó, Lucian theo chân Thresh để trả thù và giải thoát cho vợ mình, Olaf tưởng chừng đã giết được con thủy quái khổng lồ sau hơn một tháng săn đuổi từ Freljord đến Bilgewater thì đột nhiên nó lại được hồi sinh và kéo ông vào vòng tử chiến. Họ dừng chân ở Bilgewater, với sự dẫn dắt, định hướng của nữ tu thủy thần Illaoi, cả bốn liên hợp cùng nhau để đánh một trận quyết liệt, xua đi Màn Sương Đen một lần và vĩnh viễn.

Cuộc xung đột nảy lửa diễn ra, Lucian lại một lần nữa để vuột mất kẻ thù truyền kiếp, Olaf và Lucian gặp lại Miss Fortune khi cô đang di chuyển đến đền thờ Nagakaborous. Với toàn bộ sức mạnh của mình, Illaoi triệu hồi sức mạnh và ra sức cản phá đội quân của Hecarim, nhưng bà không thể thanh tẩy vĩnh viễn được linh hồn khát máu của Hecarim. Màn Sương Đen một lần nữa bị đuổi đi, tuy nhiên sẽ không phải là vĩnh viễn. Khi kiệt sức, Illaoi gục xuống và chìm vào một giấc ngủ dài, để lại những người phàm trẻ tuổi với vận mệnh và trọng trách đè nặng trên vai.

Cuộc chiến với Màn Sương Đen vẫn còn tiếp tục tại mảnh đất này.