LMHT: Cuộc gặp gỡ đầy duyên nợ giữa GAM Esports và DBL

(JBO 247) Tuần thi đấu thứ 4 đã chính thức khép lại và như vậy là VCS mùa xuân 2020 đã  trải qua một nửa chặng đường với những diễn biến vô cùng hấp dẫn. Và sau đây là những dự đoán cho tuần thi đấu tiếp theo của giải đấu VCS mùa xuân 2020.

Đội tuyển DBL

Trận đấu còn lại là cuộc chạm trán đầy duyên nợ của GAM Esports và DBL. Cách đây một năm, bầy trâu đỏ còn đang bá đạo ở VCS thì giờ  đây DBL đang tụt dốc không phanh xuống dưới đáy của bảng xếp hạng. Những kí ức đẹp đẽ của người một dành cho DBL đã nằm hết tại VCS mùa xuân 2019, khi đó đội tuyển này còn có tên là Phong Vũ Buffalo với sự góp mặt của tuyển thủ đường trên Zeros, nhưng thế các thành viên  của đội tuyển này thi đấu vô cùng xuất sắc và các thành viên trong đội tuyển của họ có thể có được chiến thắng 2-0 để trở thành đội tuyển vô địch tại VCS mùa xuân 2019. Tuy nhiên thì niềm vui này không được trọng vẹn tại VCS mùa hè họ chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ 4 và nhìn GAM Esports nâng cao chức vô địch.

Dẫu vậy, biến cố lớn nhất đã đẩy DBL rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng như hiện nay chính là việc cỗ máy thông tin Palette ra đi và họ không thể tìm kiếm được một cái tên xứng đáng thay thế cho Palette trong giai đoạn chuyển nhượng và hậu quả là họ chỉ đang xếp trên 2 đội tuyển được đánh giá là yếu nhất tại giải đấu năm nay là VGA và FTV. Trong 3 trận gần nhất, DBL phải đón nhận các tin thất bại trước Team Flash, CES và Evos Esports. Điểm yếu của họ vào thời điểm này không gì khác là ở đường trên, các tuyển thủ tại vị trí này liên tục nhận thất bại khi được trao cơ hội. Trong trận đấu với CES, sự sai lầm ở khâu chọn vị trí khiến cho DBL nhanh chóng chịu sự thất bại trước CES. Trong trận với Evos Esports, họ hoàn toàn bế bắt và trông chờ vào sự tỏa sáng của Naul. Không có chiến thuật hi đấu rõ ràng, khả năng đọc bản đồ và di chuyển không tốt đã khiến cho DBL xa sút đến như vậy. Chính vậy, nếu muốn tạo bất ngờ trước GAM esports, Naul và những người đồng đội cần nhanh chóng ổn định lại tinh thần. Ngoài ra là việc xây dựng lại một lối chơi ổn định cho đội tuyển này, dù thua vẫn phải có được một lối chơi mang riêng màu sắc của họ.

Đội tuyển GAM Esports

Dẫu đội tuyển này đang là đứng ở vị trí thứ 2 bảng xếp hạng VCS mùa xuân 2020 nhưng không thể nào chủ quan khi gặp DBL. Team Flash đang duy trì được chuỗi phong độ thăng hoa của mình. Ngoài ra, Team Secret, CES, Evos Esports đều mang lại nguy cơ đe dọa ngôi vương của GAM nên việc có được chiến thắng trước DBL là nhiệm vụ bắt buộc của đội tuyển củng cố vị trí của mình.

Về đội hình, tuyển thủ Dia1 đã chứng tỏ tại sao mình lại là bản hợp đồng chất lượng nhất mà GAM mang về tại mùa giải VCS mùa xuân 2020. Dia1 liên tục nằm trong bảng xếp hạng đội hình MVP tại các tuần đấu. Bên cạnh đó là Kiaya và Levi là 2 ngòi nổ được dự đoán sẽ tiếp tục làm tốt được nhiệm vụ trong các trận đấu sắp tới. Và với phong độ thi đấu hiện nay thì GAM sẽ là đội được đánh giá cao hơn DBL trong trận đấu này.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

EVENTS