LMHT: CES giải mã thành công ẩn số VGA (P.1)

(JBO 247) Như chúng ta đã biết, do lo ngại dịch viêm phổi cấp từ virus Corona nên tuần thi đấu thứ 2 của VCS mùa xuân 2020 đã diễn ra mà không có sự chứng kiến của khán giả. Thế nhưng những màn thi đấu của các đội tuyển trong tuần thi đấu thứ 2 vẫn diễn ra hết sức hấp dẫn. Trong có có các trận thi đấu cực kì đáng chú ý, mời các bạn cùng nhìn lại những diễn biến hấp dẫn của những trận đấu tuần qua.

CES giải mã thành công ẩn số VGA

CES có khởi đầu VCS mùa xuân thực sự không được tốt khi xếp hạng vị trí thứ 2 từ dưới lên, tuy nhiên đây là một điều không quá khó hiểu khi đối thủ vừa rồi của họ chính là nhà đương kim vô địch GAM esports. Ngược lại, đối thủ bên kia chuyến tuyến của CES là VGA đã có những bước đi đầu tiên tại VCS không thể thành công hơn khi đánh bại DBL và chia sẻ vị trí thứ 2 cùng với Evos Esports. Chính vì thế mà cuộc đối đầu này được dự đoán là hết sức hấp dẫn khi CES bắt buộc phải  có được chiến thắng nếu như không muốn nối tiếp chuỗi thất bại và một phần là chứng tỏ thực lực của mình tại giải đấu này. Chính vì thế mà trận đấu này đã được diễn ra với nhiều diễn biến hết sức bất ngờ.

Ván 1

Cả 2 đội tuyển đều sử dụng những vị tướng tủ quen thuộc với cuộc đối đầu giữa 2 xạ thủ là Xayah và Kai’sa ở khu vực đường dưới. Thêm vào đó là những con bài quen thuộc như Renekton, Akali.. thì đội hình của CES được đánh giá là mạnh mẽ hơn ở giai đoạn đầu trận. Và ngay từ phút thi đấu thứ 5, người chơi đường giữa  của CES đã có được chiến công đầu sau khi hạ gục được người chơi trẻ tuổi bên kia chuyến tuyến PHT. Chưa dừng lại ở đó, trong một tình huống xuống gank của VGA, đội tuyển LMHT VGA đã không làm tốt khi bị bất ngờ bởi những cái tốc biến, kết quả pha gank khiến cho VGA mất đi 2 mạng. Con rồng đất cũng thuộc về Xuhao và những tuyển thủ trẻ tuổi CES. Tưởng chừng như thế trận sẽ về vạch xuất phát khi VGA có được lợi thế hơn người ở hang rồng, thế nhưng do những sai lầm về di chuyển khiến cho CES tiếp tục vươn lên giành được lợi thế.

Về cuối ván đấu, 2 tuyển thủ của VGA bị bắt lẻ và các tuyển thủ CES tận dụng tốt thời cơ này để đẩy thẳng vào nhà chính sau đó quay lại lấy rồng gió. VGA đáp trả bằng việc tập trung tại hang Baron nhằm tạo ra bất ngờ cho đối thủ. Thế nhưng tai thời khắc quyết định, VGA lại tiếp tục mắt sai lầm khiến cho CES nhanh chóng quét sạch và có được chiến thắng cho ván đấu đầu tiên.

Còn nữa