LMHT: Cách leo rank cùng Maokai Đường Trên ở phiên bản 12.17

Maokai hiện đang được nhà Riot điều chỉnh khá mạnh tay. Cụ thể là họ đã tăng thêm sức mạnh của tướng này ở phiên bản 12.17. Điều này làm cho Maokai Đường Trên trở lại mạnh mẽ trong meta LMHT. Cùng JBO tìm hiểu cách tận dụng sức mạnh này để leo rank LOL một cách hiệu quả nhé.

Maokai Đường Trên ở các phiên bản cũ 

Maokai đường trên

Maokai Đường Trên ở các phiên bản cũ

Có thể khẳng định rằng, meta hiện tại là thời kỳ đỉnh cao của các đấu sĩ hạng nặng. Thế nhưng một vị tướng tiềm năng như Maokai lại bị lãng quên một cách đáng tiếc do so với các tướng khác thì bộ kỹ năng của nó có phần lỗi thời.

Ở các phiên bản cũ, chàng ma cây này thường được bắt gặp ở vị trí hỗ trợ mà thôi. Dù có khả năng khống chế mục tiêu hiệu quả song Maokai lại dần bị bỏ quên. Riot đã nhận thức được điều này và quyết định nâng cấp bộ kỹ năng cho Maokai nhằm tái định cư tướng này vào rừng ở phiên bản 12.17.

Hướng dẫn cách leo rank hiệu quả cùng Maokai Đường Trên

Phải nói rằng sự thay đổi ở phiên bản mới này giúp Maokai trở nên cực kỳ bá bạo khi lên Đường trên. Từ một lối chơi dần bị thất sủng thì chỉ sau một phiên bản nâng cấp, chàng ma cây đã trở thành một quân bài mạnh mẽ. Với khả năng gây ra lượng sát thương cực lớn cùng với bộ kỹ năng đã được làm mới thì vị tướng này được hưởng lợi khá nhiều ở phiên bản mới. Dưới đây là một số cách tận dụng sức mạnh của Maokai Đường Trên để leo rank hiệu quả.

Phép bổ trợ

Với nhiệm vụ là đỡ đòn Đường trên thì phép bổ trợ phù hợp nhất cho Maokai là dịch chuyển.  Phép bổ trợ này giúp tướng đi đường ổn định đồng thời hỗ trợ đồng đội trên khắp bản đồ. Ngoài ra việc thiết lập thế “ bánh mỳ kẹp” bằng những pha dịch chuyển sau lưng địch thủ cũng làm nên thương hiệu của vị tướng này.

Hơn nữa, để gia tăng cơ động nhằm tẩu thoát khi cần thiết thì sử dụng phép tốc biến.

Ngọc bổ trợ 

Quyền năng bất diệt là một trong những ngọc bổ trợ siêu cấp phù hợp đối với Maokai. Bởi khả năng phục hồi máu tối đa cùng những đòn đánh cường hóa với lượng sát thương tăng thêm giúp  khả năng chống chịu của tướng gia tăng đáng kể.

Maokai đường trên

Hướng dẫn cách leo rank hiệu quả cùng Maokai Đường Trên

Trang bị 

  • Khởi đầu: đối với các tướng đỡ đòn như Maokai thì khiên Doran là trang bị khởi đầu tốt nhất. Trang bị này rất phù hợp với lối chơi cũng như giúp tướng hồi phục trụ đường hiệu quả
  • Core: Nước mắt tử thần, Khiên thái dương hay giày là các trang bị cần thiết mà một tướng đỡ đòn nên có. Ngoài ra còn có các item khác như giáp vai, giáp tâm linh. 

Khắc chế 

Dù mạnh mẽ hay bá đạo thế nào thì Maokai cũng có những “ khắc tinh” của mình. Điển hình là một số vị tướng cân nhắc cấm đi như: Olaf, Fiora, Nasus.

Trên đây là bài viết tìm hiểu cách leo rank hiệu quả cùng Maokai Đường Trên. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn kéo rank nhanh chóng hơn. 

EVENTS