LMHT: Cách kiểm soát đường giữa trong mọi trận đấu (P.2)

(JBO Vietnam) Hẳn rất nhiều người chơi LMHT là fans của đường giữa, tức là midlane bởi nhiều lý do. Đơn giản vì đây là đường trung tâm của bản đồ, là đường ngắn nhất để có thể tiến đến nhà chính của đối thủ và đây còn là đường mà bất cứ người chơi nào cũng có thể sử dụng pháp sư hay sát thủ để có thể trở thành người gánh đội thứ 2 sau xạ thủ. Chính vì những đặc thù đấy mà đường giữa trở thành nơi nghiêng rất nhiều về kĩ năng và quan trọng trong mỗi ván đấu. Làm thế nào để kiểm soát đường giữa khi rừng không gank?

Dự đoán hướng đi rừng của đối thủ

Để có thể hạn chế bớt việc để đối thủ gank trong khoảng thời gian đi đường thì việc dự đoán hướng đi hay vòng rừng là việc hết sức cần thiết. Ngay từ khoảng đầu trận người chơi LMHT nên quan sát để có thể xem được hướng ra rừng cũng như vòng rừng của đối thủ để có thể nắm bắt vào đó. Tất nhiên rằng bạn cũng có thể chú ý đến chất tướng mà người đi rừng sử dụng, vì mỗi tướng lại có một ưu điểm và nhược điểm, đặc biệt là việc chất tướng có thể ăn nhanh rừng hay mạnh yếu ở giai đoạn đầu game. Những vị tướng ăn thịt thì có thể tố chức gank từ rất sớm còn những vị tướng ăn cỏ thì hoàn toàn ngược lại. Nắm được yếu tố này bạn sẽ mang về lợi thế cho giai đoạn đi đường, ít nhất là không bị bất lợi.

Nắm được thế lính để biến về khi cần

Đường giữa là một cuộc chiến tay đôi vô cùng cần não, bạn không chỉ farm mà còn trao đổi chiêu thức rất nhiều với đối thủ. Cùng với đó là rất nhiều yếu tố khác để có thể có một giai đoạn đi lane tốt nhất và chắc chắn sau những lần trao đổi chiêu thức đấy thì lượng máu hay mana sẽ mất đi rất nhiều. Và việc biến về như thế nào để không bất lợi cho bạn lại là vấn đề hết sức quan trọng.

Bảo toàn phép bảo trợ tốc biến

Với khả năng dịch chuyển bản thân đến một đoạn ngắn một cách tức thì, tốc biến được xem như là một phép bổ trợ hữu ích của trò chơi. Đây được xem như là cứu cánh cuối cùng của bạn sau tất cả mọi biện pháp phòng thủ khác. Thế nên nếu như xác định ngay từ đầu rừng sẽ không thể gank được, còn bản thân thì khá kém cơ động nếu bị gank thì hãy cố gắng bảo toàn phép bổ trợ này lâu nhất có thể để sử dụng nó vào lúc cần thiết. Nếu như bạn sử dụng nó một cách bậy bạ thì hậu quả sẽ vô cùng đau thương đấy.

Vừa rồi là 5 biện pháp để hạn chế nguy hiểm về phía bản thân khi tướng đi rừng không thể tổ chức hổ trợ trong thời gian đi đường. Hãy vận  dụng vào các trận đấu để nâng cao thứ hạng của mình lên nhé.

JBO Vietnam

 

 

 

 

 

 

EVENTS