LMHT: Cách kiểm soát đường giữa trong mọi trận đấu (P.1)

(JBO 247) Hẳn rất nhiều người chơi LMHT là fans của đường giữa, tức là midlane bởi nhiều lý do. Đơn giản vì đây là đường trung tâm của bản đồ, là đường ngắn nhất để có thể tiến đến nhà chính của đối thủ và đây còn là đường mà bất cứ người chơi nào cũng có thể sử dụng pháp sư hay sát thủ để có thể trở thành người gánh đội thứ 2 sau xạ thủ. Chính vì những đặc thù đấy mà đường giữa trở thành nơi nghiêng rất nhiều về kĩ năng và quan trọng trong mỗi ván đấu. Làm thế nào để kiểm soát đường giữa khi rừng không gank?

Sử dụng những chất tướng đi đường tốt

Đây là điều có thể dễ thực hiện nhất và có thể làm ngay tại khi cấm chọn trước khi cấm chọn game đấu. Nếu như đồng đội của bạn chọn tướng đi rừng có xu hướng ăn cỏ thì tốt nhất bạn nên chọn những vị tướng đi đường tốt nhất để có thể đối đầu với đối thủ. Đi đường tốt ở đây là việc tướng bạn có thể xử lý tốt với những pha gank của đối phương, mặc cho đó là cả 2 người. Tướng đi đường tốt ở đây là tướng có khả năng dọn lính nhanh, có kĩ năng đào thoát khi bị gank và có thể chơi trong trạng thái an toàn khi cần.

Cắm mắt

Cắm mắt là điều không hề khó nhưng đối với nhiều người chơi LMHT thì đó là điều không thể làm được. Nhiều người chơi lầm tưởng và cứ cắm mắt vào những điểm khuất như trong bụi cây chẳng hạn để cung cấp thêm thông tin. Nhưng tất cả không chỉ là như vậy, tại vị trí đường giữa thì mắt không hề nhiều khi giai đoạn đầu người chơi LMHT chỉ có thể cắm mắt phụ kiện, nhưng đường giữa lại có rất nhiều hướng để có thể triển khai một đường gank. Thậm chí kể cả khi bạn đã cắm mắt đúng vị trí hướng đi rừng của đối phương rồi nhưng bạn lại không hề kịp trở tay khi chúng thực hiện việc gank.

Điểm cần lưu ý để bạn có thể hạn chế được việc này tốt nhất đó chính là quan sát nhịp độ thi đấu của người chơi đường giữa đối phương, xem đối phương của bạn đang sử dụng vị tướng gì và có thể tấn công bạn vào thời gian nào. Vì thực ra rừng đối phương không hề đi gank một cách vu vơ.

Phần sau

 

 

 

 

 

EVENTS