[LMHT] 4 vị tướng giúp bạn leo rank cực đỉnh

Những ai đang chơi phiên bản 9.16 của LMHT nên cầm chắc trong tay 4 vị tướng này. Chắc chắn bạn sẽ leo rank cực kì dễ dàng.


1. Sivir

Kết quả hình ảnh cho sivir

Ai theo dõi trận playoff siêu kinh điển giữa LNG và RNG có lẽ không quên được cách mà uzi đã bắn nát đội đình LNG bằng vị tướng Sivir. Mặc dù vẫn là một lựa chọn mạnh song đây có lẽ là quãng thời gian cuối cùng để những người chơi yêu thích vị tướng này có thể khai thác sức mạnh của cô ấy. Sivir không bị giảm sức mạnh trực tiếp song việc những hỗ trợ như Yuumi hay Lux bị nerf đã gián tiếp khiến cô ta trở nên yếu hơn khá nhiều trong giai đoạn đi đường, dẫn tới với việc khó đạt được ngưỡng sức mạnh hơn trước. Ngoài ra, với sự lên ngôi của các tướng hỗ trợ dạng kéo, Sivir không quá phù hợp với hiệp lực này bởi cô thích hợp với các pha giao tranh kéo dài hơn là dồn sát thương.

2. Morgana

Kết quả hình ảnh cho morgana

Meta hỗ trợ đã có sự chuyển hướng, từ những tướng nặng về khống chế cứng chuyển sang dạng Catcher – sử dụng kỹ năng khống chế cứng để kéo về hoặc trói chân hoặc choáng,… Hiện nay, top 3 tướng hỗ trợ được sử dụng nhiều nhất là Thresh, Pyke và Morgana – 3 tướng điển hình của nhóm Catcher. Morgana có lợi thế hơn hẳn hai người đồng nghiệp còn lại của mình vì ngoài chiêu Q có khả năng trói chân địch thủ cực lâu, cô còn sở hữu Khiên Đen có khả năng khắc chế lại chính những kĩ năng dạng tóm, bắt này. Với khả năng công thủ toàn diện, đóng góp lớn trong giao tranh tổng, cô xứng đáng là lựa chọn hàng đầu trong vai trò hỗ trợ hiện nay.

3. Aatrox

Kết quả hình ảnh cho aatrox

Bất cứ ai đã theo dõi trận playoff VCS Mùa hè 2019 giữa Team Flash và Dashing Buffalo thì có lẽ sẽ cực kỳ ấn tượng trước Aatrox của Đại đế Stark. Ở thời điểm hiện tại, Aatrox tuy không còn quá bá như thời hoàng kim, nhưng với sát thương cực lỗi khi mà bất cứ ai chơi hắn ta đều có thể tự tin lao vào mở giao tranh trong mọi tình huống. 

Mặc dù không thể quá hổ báo dẫn đầu trong giao tranh tổng, nhưng với khả năng đấu tay đôi được cải thiện, Aatrox lại là cái tên khá sáng giá trong vai trò người đi đường trên trong LMHT. Với tỉ lệ chơi lên đến 4,65%, hắn ta đang là lựa chọn được ưu ái nhất tại vị trí này, chỉ xếp sau mỗi Pantheon – một điều hết sức bình thường khi mà Bậc Thầy Chiến Thanh vừa mới được làm lại.

4. Xayah

Kết quả hình ảnh cho xayah

Với sự lên ngôi của hỗ trợ dạng Catcher, khả năng dồn sát thương của Xayah biến cô trở thành Xạ Thủ được yêu thích bậc nhất trong meta hiện tại cùng Kai’sa. Không chỉ thế, khả năng phòng thủ của cô còn thuộc top đầu trong nhóm tướng Xạ Thủ với chiêu cuối Bão tố nổi dậy, do đó càng thích hợp hơn trong meta thiên về dồn sát thương như hiện nay. Khi phải đối đầu với những tướng sát thương duy trì tay dài khác, Xayah không quá dễ dàng nhưng nhờ việc chuyển hướng meta hiện tại, cô ta là lựa chọn tối ưu.