LCS tiết lộ danh sách các đội và thể thức của NACL Summer Split

NACL Summer Split

LCS đã công bố thông tin chi tiết về Giải đấu NACL Summer Split (Giải đấu thách thức Bắc Mỹ) sắp tới, tiết lộ các đội tham gia và thể thức của cuộc thi. NACL được giới thiệu vào đầu năm 2023, đóng vai trò là một hệ sinh thái phát triển do Riot Games và Rally Cry hợp tác, nhằm mục đích nuôi dưỡng những tài năng và mang đến hướng đi mới cho những người chơi chuyên nghiệp Bắc Mỹ trong tương lai.

NACL Summer Split
LCS bất ngờ thay đổi quyết định liên quan đến NACL

LCS bất ngờ thay đổi quyết định liên quan đến NACL

Nhưng đã có một số nghi ngờ về cam kết của Riot và LCS đối với cả hai mục tiêu này và tương lai của NACL. Kể từ khi NA LCS trở thành một giải đấu nhượng quyền, tất cả các tổ chức LCS đều bắt buộc phải tham gia NACL, trước đây là LCS Academy, để đảm bảo một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, LCS gần đây đã quyết định loại bỏ yêu cầu này, cho phép các đội LCS chọn không tham gia Challengers League. Động thái này làm dấy lên lo ngại về tính bền vững của giải đấu và sự phát triển của các tài năng Bắc Mỹ.

LCS tuyên bố rằng quyết định được đưa ra dựa trên yêu cầu của các đội LCS, nhằm cung cấp cho họ sự linh hoạt hơn về hoạt động và tài chính. Trong khi LCS nhấn mạnh cam kết phát triển tài năng trẻ NA và sự phát triển của NACL, bảy tổ chức LCS đã rời NACL ngay sau khi yêu cầu được dỡ bỏ. Chỉ các tổ chức LCS sẽ tham gia NACL Summer Split là Evil Geniuses, FlyQuest và Team Liquid và ba tổ chức này chỉ cam kết tham gia giải đấu sắp tới.

Tiết lộ danh sách các đội và thể thức của NACL Summer Split

NACL Summer Split
Danh sách các đội và thể thức của NACL Summer Split

NACL Summer Split sẽ có 10 đội, kết hợp giữa các tổ chức cũ và mới, cạnh tranh để giành giải thưởng trị giá 100.000 đô la. Ba đội tạm thời từ NACL Spring (Cincinnati Fear, Wildcard và AOE Gold), hai đội đã giành được vị trí của mình thông qua Giải đấu thăng hạng NACL Spring (Đại học Maryville và Supernova) và đội nghiệp dư được người hâm mộ yêu thích Team Fish Taco sẽ tham gia ba tổ chức LCS còn lại trong NACL.

NACL Summer Split sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 6, có thể thức Vòng tròn đôi kéo dài sáu tuần với các trận đấu hay nhất trong hai. Kết quả của các trận đấu này sẽ quyết định thứ hạng của các đội và suất tham dự vòng loại trực tiếp. Tám đội hàng đầu sẽ tiến tới Vòng loại trực tiếp NACL, một sự kiện kéo dài ba tuần có thể thức loại trực tiếp hai lần với sự kết hợp của các trận đấu hay nhất trong ba và hay nhất trong năm. Vòng loại trực tiếp sẽ lên đến đỉnh điểm trong sự kiện Chung kết LAN tại Riot Games Arena ở Los Angeles.