LCS mùa xuân 2023: CLG “bít cửa” vào Playoff của Team Liquid

CLG

Trận đấu này đặc biệt quan trọng đối với Team Liquid vì họ cần một chiến thắng để tiếp tục chiến đấu cho giai đoạn hậu mùa giải. TL để thua đối đầu trước cả TSM, 0-2 và CLG, 0-1, trước trận đấu. Vì vậy, ngay cả một trận hòa ​​​​họ cũng bị loại, điều đó có nghĩa là trận đấu với CLG buộc phải thắng để buộc phải hòa. Thật không may cho TL, kết quả không như họ mong đợi.

Đầu trận

CLG
Kế hoạch trò chơi của CLG hoạt động thực sự hiệu quả

Các đội có những cách tiếp cận khác nhau trong giai đoạn soạn thảo, ngay cả khi cả hai đội đều chọn những xạ thủ có khả năng mở rộng quy mô lớn. Trong khi Team Liquid kết hợp một đội hình giao tranh từ trước ra sau rất chuẩn với đường trên chống chịu, thì CLG đã có trong tay một lựa chọn phản đòn cho Dhokla và bộ đôi đi rừng/đường giữa hung hãn của Elise/Jayce.

Kế hoạch trò chơi của CLG hoạt động thực sự hiệu quả trong những phần đầu của trò chơi khi Contractz có thể tìm thấy điểm đầu tiên ở đường giữa và vượt qua áp lực này để giành lấy các mục tiêu đầu tiên ở cả hai bên bản đồ.

CLG liên tục nhắm vào Haeri ở đường giữa hết lần này đến lần khác, giết anh ta ba lần và lấy trụ của anh ta trước khi các tấm chắn rơi ra. Ở phút thứ 14, TL kiếm được cho mình 3,5 nghìn vàng và kém hai lần kéo trước khi họ có cơ hội bắt đầu tham gia trò chơi.

CLG “bít cửa” vào Playoff của Team Liquid

CLG
CLG “bít cửa” vào Playoff của Team Liquid

Cảm thấy tuyệt vọng khi đối mặt với một đội địch đang lăn cầu tuyết, Team Liquid đã cố gắng giành lấy con kéo thứ ba. Mặc dù giết được và đẩy lùi CLG, nhưng họ không thể giành được mục tiêu thực sự, điều đó đồng nghĩa với việc có điểm Ocean Soul sớm. Nhưng Palafox đã mắc một sai lầm lớn ngay khi họ chuẩn bị giành lấy Linh hồn khi anh ta bị bắt ở River, dẫn đến việc đóng cửa lớn. Sự chậm trễ này là rất lớn đối với TL khi họ có nhiều vật phẩm hơn khi mang theo và Elise của Contractz bắt đầu giảm tác động.

Sai lầm này gần như là một thảm họa khi CLG ngày càng mạo hiểm hơn khi thách thức TL xung quanh các mục tiêu, Sion của Summit giờ đã tăng quy mô và CLG không có xe tăng nào để đối đầu với anh ta. Rất may cho người chơi trẻ tuổi, CLG cuối cùng đã thắng một trong các giao tranh và giành được Linh hồn.

Với động lực hiện đang ở phía sau một lần nữa, họ thậm chí còn giành lại quyền kiểm soát trận đấu và thúc đẩy thành công một con Baron. Team Liquid đã cố gắng tham gia một lần cuối cùng vào đường dưới trong cuộc vây hãm Baron, nhưng CLG đã giữ vững lập trường của họ và giành chiến thắng trong giao tranh.