LCO phải vượt qua vòng loại trực tiếp PCS để dự CKTG 2023

League of Legends Circuit Oceania (LCO) sẽ thay đổi về thể thức tham dự CKTG 2023. Thông tin này cụ thể ra sao sẽ được JBO cung cấp chi tiết trong bài viết dưới đây. 

LCO

LCO phải vượt qua vòng loại trực tiếp PCS để dự CKTG 2023

LCO phải vượt qua vòng loại trực tiếp PCS để dự CKTG 2023

Sau khi CKTG 2022 kết thúc có rất nhiều thay đổi trong hệ sinh thái LoL Esports. Riot đã nói về kế hoạch thay đổi thể thức của CKTG. Nhưng chúng tôi cũng đang thấy một số thay đổi khi nói đến các giải đấu khu vực. Thay đổi đầu tiên chính là việc thành lập EMEA. Đây được xem như một khu vực mới đã được công bố. Đồng thời LEC đổi tên thành Giải vô địch Liên minh huyền thoại EMEA.

Trong thông báo này, người hâm mộ cũng biết rằng TCL của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được hợp nhất vào ERL. Điều này khiến họ mất vị trí trong làng LMHT thế giới. Khu vực tiếp theo sẽ mất suất trực tiếp đó sẽ là Châu Đại Dương. Nhưng không giống như Thổ Nhĩ Kỳ, vẫn còn một con đường cho các đội LCO.

Theo thông cáo báo chí trên lolesports.com, bắt đầu từ năm 2023, hệ sinh thái Giải vô địch Liên minh huyền thoại Thái Bình Dương (PCS) sẽ mở rộng để bao gồm Liên minh huyền thoại Vòng quanh Châu Đại Dương (LCO). LCO sẽ tiếp tục thi đấu mùa giải quốc nội tại Châu Đại Dương (OCE).

Tuy nhiên, thay vì đủ điều kiện tham dự trực tiếp MSI và CKTG. Hai đội hàng đầu của mỗi giải LCO sẽ giành quyền vào vòng loại trực tiếp của PCS. Và thi đấu với các đội PCS khác để có cơ hội đại diện cho khu vực lớn hơn tại các sự kiện quốc tế. Mặc dù vẫn chưa rõ liệu LCO có tổ chức một trận đấu loại trực tiếp nội bộ hay không để giành chức vô địch khu vực của họ.

Không còn giải đấu Oceanic

LCO

Không còn giải đấu Oceanic

Sau khi giải tán giải đấu Oceanic trước đó, OPL, Riot đã cấp cho người chơi của khu vực LCS. Với động thái này, nhiều người chơi OPL đã chuyển đến NA. Nhưng trong tương lai, người chơi OCE sẽ được coi là thành viên PCS. Nhờ thế họ có thể tham gia bất kỳ đội nào trong hệ sinh thái PCS. Và các đội LCO có thể ký hợp đồng với người chơi từ các đội PCS khác mà những người chơi đó không cần phải tham dự OCE.

Bất kỳ người chơi nào hiện đang ký hợp đồng với một đội LCS hoặc LCS Academy sẽ được chọn là thành viên của PCS hoặc LCS. Những người chơi OCE trong tương lai và những người chơi không chọn nơi cư trú tại LCS sẽ được coi là những người chơi nhập khẩu trong danh sách Học viện LCS và LCS.

EVENTS