LCK liệu có giành được chức vô địch CKTG 2022?

LCK

LCK và LPL đang là hai khu vực nhận được nhiều sự tranh luận từ cộng đồng game trong CKTG sắp tới. Nguyên nhân là bởi họ được coi là ngang tài ngang sức. Và đều có nhiều đội tuyển lọt vào mùa giải năm nay. Tuy nhiên, LCK sẽ có lợi thế hơn nhờ số lượng lớn tuyển thủ tham gia. Liệu với đội ngũ hùng hậu như vậy LCK có thể ẵm trọn giải CKTG?

LCK – “cái nôi” đào tạo tuyển thủ chuyên nghiệp

LCK
LCK – “cái nôi” đào tạo tuyển thủ chuyên nghiệp

Các tuyển thủ của LCK đã không còn xa lạ với fan Liên minh huyền thoại. Các đội xuất sắc tham gia vào CKTG năm nay điểm mặt những tên tuổi lớn như Gen.G, T1, DK và DRX. Họ được đánh giá là sẽ cạnh tranh với LPL. Và các đối thủ tầm cỡ khác để mang đến những trận đấu mãn nhãn. 

Gen.G được dự đoán sẽ giành chức vô địch?

Trong 4 đội tuyển tham gia vào CKTG năm nay thì hạt giống số 1 Gen.G được chú ý nhiều nhất. Với thực lực và thành tích qua nhiều năm thì Gen.G rất có tiềm năng giành chiếc cup 2022.  

Vừa qua Gen.G đã chiêu mộ được nhiều tuyển thủ sáng giá như Chovy, Peanut, Lehends về team để hoàn thiện đội hình tham gia CKTG. Các thành viên đang gấp rút tập trung cho mùa giải để có những trận đấu kịch tính nhất.

LCK áp đảo các khu vực khác nhờ lực lượng đông đảo

LCK
LCK áp đảo các khu vực khác nhờ lực lượng đông đảo

Năm nay cả LPL và LCK đều có 4 đội tuyển tham gia thi đấu. Mỗi đội sẽ có những điểm mạnh khác nhau, tuy nhiên Hàn Quốc vẫn chiếm ưu thế hơn về số lượng tuyển thủ tham gia CKTG.
Ngoài ra các tuyển thủ này cũng đầu quân cho các khu vực khác càng khiến quân số người Hàn thi đấu tăng lên. Điều này chứng minh Hàn Quốc là quốc gia tiềm năng. Trong việc đào tạo các tuyển thủ đẳng cấp thế giới. 

Đối thủ nặng ký của LCK là LPL chỉ có 2 đội tuyển toàn người Trung. Còn lại vẫn có người Hàn đầu quân vào team. LEG và các khu vực lớn khác cũng có tuyển thủ xứ kim chi góp mặt. LCK tự hào là cái nôi đào tạo nhân tài nên cả 4 team đều là người quốc gia mình. Điều này sẽ dễ dàng hơn trong nội bộ và việc thảo luận các chiến thuật thi đấu.

So với CKTG 2021 thì số lượng tuyển thủ Hàn đã giảm đi phân nửa. Nhưng sự quyết tâm giành vị trí vô địch của 4 đội tuyển LCK năm nay chắc chắn sẽ lớn gấp nhiều lần. Tuy nhiên ta cũng không thể phủ nhận sức mạnh của LPL là rất lớn, các tuyển thủ LCK không nên chủ quan bất kỳ giây phút nào.

Với bài viết trên đây, mong rằng sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc về mùa giải CKTG năm nay. Cập nhật vào trang JBO thường xuyên để có cái nhìn nhiều chiều hơn về giải đấu nhé.