LCK đưa thể thức nhánh thắng nhánh thua vào mùa giải 2023

Mới đây LCK đã thông báo hình thức thi đấu mới cho các đội tuyển Hàn Quốc vào năm 2023. Sự thay đổi này sẽ làm mới giải đấu và khiến LCK ngày càng hấp dẫn hơn. Từ năm sau, giải đấu LMHT khu vực LCK sẽ chơi theo thể thức nhánh thắng nhánh thua trong vòng playoffs. 

LCK đưa thể thức nhánh thắng nhánh thua vào mùa giải 2023

LCK

LCK đưa thể thức nhánh thắng nhánh thua vào mùa giải 2023

Đây có thể được coi là lần thay đổi đầu tiên từ khi tổ chức giải đấu LMHT khu vực LCK. Do đó, sự kiện này đang được giới truyền thông và cộng đồng fan đặc biệt quan tâm. Thể thức này sẽ bắt đầu từ năm 2023 trong vòng playoffs. Tại đây 8 đội LCK sẽ trải qua 5 vòng đấu theo thể Bo5. Sau đó 6 đội thi đấu xuất sắc nhất sẽ vượt qua vòng bảng để giành vé đi tiếp.

Cụ thể, đội có thành tích đứng hạng 1 và hạng 2 sẽ trực tiếp vào trận bán kết nhánh thắng. Bốn đội còn lại sẽ phải đấu với nhau trong trận tứ kết. Đội nào đứng nhất vòng tứ kết đồng nghĩa với việc xếp hạng 3 chung cuộc sẽ có quyền chọn đối thủ. 

Nhánh thua sẽ xuất hiện từ vòng playoffs thứ 3. Như vậy sẽ có đến 2 đội cùng bị loại. Nhánh thua sẽ phải diễn ra sau vì những đội bị đánh bại trong nhánh thắng sẽ bị đẩy xuống nhánh thua để thi đấu tiếp. Đội thua trong chung kết nhánh thắng sẽ phải đấu với đội thắng bán kết nhánh thua. Tại đây chúng ta sẽ tìm ra 2 đội cuối cùng để tiếp tục chinh phục chức vô địch.

Tuy thể thức nhánh thắng nhánh thua mới là lần đầu tiên được áp dụng cho LCK. Nhưng nó đã được rất nhiều khu vực và giải đấu thực hiện. Hay nói cách khác LCK là khu vực lớn duy nhất bây giờ mới thay đổi theo thể thức này. Nó đã được LEC và LCS áp dụng từ năm 2020. Sau đó thể thức cũng đã xuất hiện tại giải đấu LMHT của LPL.

Legends Champion Korea điều chỉnh một số thay đổi trong hệ thống nhân sự vào năm 2023

LCK

Legends Champion Korea điều chỉnh một số thay đổi trong hệ thống nhân sự vào năm 2023

Các đội tham gia thi đấu tại LCK sẽ được đăng ký thay đổi tuyển thủ vào những tuần chẵn. Đây là quy định sẽ được ban tổ chức giữ nguyên. Tuy nhiên, LCK sẽ điều chỉnh mức thu nhập tối thiểu của họ. Theo đó mỗi đội sẽ phải chi 60 triệu KRW ( khoảng 1 tỷ vnđ ) mỗi năm cho 5 thành viên chính. Mỗi đội sẽ phải trả 20 triệu KRW ( khoảng 372 triệu vnđ) mỗi năm cho các thành viên còn lại.

Ngoài ra, nhận thấy LMHT đang là môn thể thao lan toả rộng rãi và được nhiều thanh thiếu niên yêu thích. Cho nên giải đấu trẻ LCK CL đã quyết định hạ độ tuổi tham gia xuống. Theo đó những người từ đủ 15 tuổi sẽ có quyền đăng ký dự thi. LCK mong rằng sẽ ngày càng phát hiện thêm nhiều tài năng trẻ hơn nữa.

Cùng JBO đón chờ những trận đấu theo thể thức mới tại giải LCK mùa hè 2023.

EVENTS