Khung giờ thi đấu giải CKTG 2022 khiến LMHT “đau đớn”

Giải CKTG 2022 đã chốt 24 đại diện thi đấu. Khung giờ thi đấu CKTG 2022 khá “khắc nghiệt” với các đại diện LPL, LCK, VCS. Riot Games sẽ tổ chức bốc thăm cho một loạt trận play-ins tại Mexico trong thời gian tới đây. Tuy nhiên, khung giờ tổ chức giải chính thức vẫn chưa được công bố. 

Khung giờ thi đấu giải CKTG 2022 “khắc nghiệt”

giải CKTG 2022

Khung giờ thi đấu giải CKTG 2022 “khắc nghiệt”

CKTG 2022 được tổ chức vào ngày 29/9 – 5/11. Chung kết sẽ được chia thành 2 giai đoạn: Play-in và Main Event. Các trận sẽ được tổ chức tại các nhà thi đấu tại khu vực Bắc Mỹ. Mới đây, cổ động viên đã biết giờ diễn ra vòng bảng lẫn Playoffs. Thông tin được đăng trên trang bán vé CKTG 2022. 

Các đội sẽ thi đấu vào lúc 15h theo giờ Bắc Mỹ. Điều này có nghĩa là cộng đồng LPL phải xem lúc 3h theo giờ Bắc Kinh. Còn tại Việt Nam, cộng đồng VCS cần phải dậy lúc 2h để được xem các trận đấu hấp dẫn này. Tại điểm cầu Seoul khán giả cũng sẽ phải theo dõi giải đấu lúc 4h. 

Tại Playoff, khung giờ thi đấu sẽ có nhiều thay đổi. Các lượt trận sẽ tổ chức lúc 17h theo giờ Bắc Mỹ. Như vậy, khán giả LPL sẽ phải theo dõi lúc 5h. Tại Việt Nam là thời điểm lúc 4h, còn LCK là 6h. Chính vì vậy, đây quả là một khung giờ thách thức cho người hâm mộ tại khu vực châu Á. Các bạn sẽ phải lên dây cót tinh thần để thức giấc theo dõi và cổ vũ cho các tuyển thủ của mình. 

Thời điểm thi đấu là thử thách lớn cần vượt qua

Một vấn đề cần khắc phục đó là thời điểm tháng 9, tháng 11 học sinh, sinh viên sẽ khó có thể theo dõi được CKTG 2022. Trong khí đó LPL, LCK lại là nguồn view chính với cả giới LMHT. Vì vậy, nếu diễn ra vào khung giờ này có thể Chung kết sẽ mất đi một lượng fan hâm mộ cực lớn. Đây cũng là vấn đề khiến LMHT trăn trở. 

giải CKTG 2022

Thời điểm thi đấu là thử thách lớn cần vượt qua

Tuy nhiên, do tổ chức tại Bắc Mỹ nên khung giờ này là hoàn toàn phù hợp. Thực chất, hầu hết các giải bóng đá lớn EURO, World Cup cũng thường xuyên tổ chức vào khung giờ này. Vì thế, với những ai theo dõi Chung kết thường xuyên sẽ không bất ngờ trước thông tin giờ thi đấu này. 

Không những vậy, theo đánh giá của nhiều người thì CKTG 2022 còn diễn ra với mật độ liên tục và dày đặc. Có một sự thật là dù yêu thích đội tuyển này như thế nào thì các cổ động viên LPL, LCK, VCS cũng khó lòng có thể theo dõi xuyên suốt được giải đấu. 

Khung giờ thi đấu CKTG 2022 quả thực quá khó khăn cho các cổ động viên LPL, LCK, VCS. Đã có nhiều người đặt câu hỏi nếu thi đấu theo khung giờ trên liệu sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất người xem hay không? 

EVENTS