Khác biệt với đối thủ, GAM có tạo ra đột phá ở CKTG 2022

GAM Esports

Tại CKTG 2022, GAM Esports đã tự nhân chỉ là một đội “underdog”. So với nhiều màn “múa võ dương oai” của các đối thủ; GAM lại có cách thể hiện khác biệt. Sự khác biệt này liệu có giúp đại diện của VCS tạo bệ phóng mới tại CKTG 2022 hay không? Cùng JBO tìm hiểu.

Đối thủ của GAM Esports ở vòng bảng CKTG 2022 là ai?

GAM Esports
Đối thủ của GAM Esports ở vòng bảng CKTG 2022

Vòng bảng CKTG 2022 sẽ chính thức mở màn vào ngày 8/10 tới đây. SGB đã nhận thất bại ở trận tranh tấm vé cuối đến Mỹ. Do đó, GAM Esports là đại diện duy nhất của khu vực VCS tham gia CKTG 2022. Tinh thần thoải mái và được người hâm mộ ủng hộ, GAM đã sẵn sàng tạo dấu ấn cá nhân ở Vòng bảng.

Theo bốc thăm trước đó, GAM Esports được xếp vào bảng C. Ngoài các tuyển thủ áo vàng đen, bảng C còn có:

  • TES – Đại diện LPL.
  • RGE – Đại diện LEC.

Theo các chuyên gia và game thủ LMHT đánh giá, các đối thủ này khá vừa sức với GAM. Đây cũng sẽ là lợi thế, cơ hội tốt để Quán quân VCS tạo ra kỳ tích ở CKTG 2022.

Sau lượt trận ở Vòng khởi động, đối thủ cuối của GAM ở Bảng C là DRX. Đây là đại diện của LCK tham gia Vòng khởi động để giành vé đến Vòng bảng. Việc DRX trở thành đối thủ cùng bảng đã được đội trưởng Levi tính toán từ trước đó. Chính vì vậy, GAM đã chuẩn bị các phương án, chiến thuật phù hợp để đối đầu với DRX.

Điểm khác biệt của đại diện VCS

Dù mới sang Mỹ, GAM Esports đã đăng tải ngay vlog đầu tiên của đội tuyển. Trong vlog này, GAM đã có nhiều chia sẻ thú vị. Đặc biệt là chia sẻ về sự khác biệt của GAM khi bước ra sân thi đấu quốc tế từ vị huấn luyện viên Jackie Wind.

GAM Esports
Dù mới sang Mỹ, GAM Esports đã đăng tải ngay vlog đầu tiên của đội tuyển

Theo Jackie Wind, sự khác biệt của GAM với 3 đối thủ là GAM chỉ là underdog (cửa dưới). Ở khu vực VCS, GAM là hạt giống số 1, là ngôi vua. Nhưng ở sân chơi quốc tế, GAM giống underdog (cửa dưới). Như vậy, với tâm thế là một đội underdog, các chàng trai Việt sẽ cần phải dốc toàn lực trong mọi trận chiến.

Bên cạnh đó, các tuyển thủ GAM cũng có vài chia sẻ về các đối thủ cùng Bảng C. Về TES, các tuyển thủ VCS đã phần nào hiểu được lối chơi của họ. Việc này là do hai đội đã thường xuyên luyện tập với nhau. Còn về đối thủ RGE, phân tích viên Hankay đã có đánh giá cụ thể. Theo anh, lối chơi của RGE thiên về choke nhiều. Và đối thủ cuối cùng DRX, đội trưởng Levi đã có những nghiên cứu về lối chơi của họ trước đó.

GAM sẽ có màn ra quân CKTG 2022 gặp TES vào ngày 9/10 tới đây. Là đối thủ quen thuộc, trận chiến này vẫn được dự đoán nhiều bất ngờ.