Kai’Sa, Xayah là đường dưới top 1 Vòng Play-Ins CKTG 2023

Vòng Play-Ins CKTG 2023

Hai lựa chọn vô địch Liên minh huyền thoại Kai’Sa và Xayah đã đứng đầu trong metagame và được chơi nhiều nhất trong Vòng Play-Ins CKTG 2023.

Vòng Play-Ins CKTG 2023
Kai’Sa, Xayah là đường dưới top 1 Vòng Play-Ins CKTG 2023

Kai’Sa, Xayah là đường dưới top 1 Vòng Play-Ins CKTG 2023

Có rất nhiều tướng được đưa vào Rift trong vòng Khởi động Thế giới 2023 , nhưng Kai’Sa và Xayah là những tướng được chọn nhiều nhất với khoảng cách khá xa, lần lượt được thi đấu trong 24 và 19 trận.

Theo sau họ là Rell và Rakan (mỗi người 16 người), điều này bắt đầu củng cố tầm quan trọng của những lựa chọn sức mạnh ở đường dưới tại CKTG năm nay.

Các nhà vô địch Liên minh được chơi nhiều nhất trong Vòng khởi động Thế giới 2023

  • Kai’Sa, 24 trận
  • Xayah, 19 trận
  • Rell, 16 trò chơi
  • Rakan, 16 trận
  • Renekton, 15 trận
  • Nautilus, 13 trận
  • Jarvan IV, 11 trận

Kai’Sa và Xayah có thể chưa nhận được buff hoặc nerf trực tiếp trong Bản vá Liên minh 13.19, nhưng từ những thay đổi đáng kể về trang bị trong Bản vá 13.10 đến bản cập nhật giữa mùa giải, các vật phẩm mà các ADC này sử dụng và cách chơi chúng đều đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Vòng Play-Ins CKTG 2023
Kai’Sa và Xayah là hai trong số những ADC được chọn nhiều nhất với tỷ lệ thắng trên mức trung bình

Lý do Kai’Sa và Xayah được chọn nhiều là gì?

Hiện tại, hai vị tướng này có thể không hoạt động tốt đối với những người chơi Liên minh thông thường . Tuy nhiên, trong tay những người chuyên nghiệp thì lại là một câu chuyện khác. Khi bản vá 13.19 vẫn còn tồn tại, Kai’Sa và Xayah là hai trong số những ADC được chọn nhiều nhất với tỷ lệ thắng trên mức trung bình và họ thống trị bản vá này vì lượng sát thương nghiêm trọng, tiềm năng một chọi một mạnh, kỹ năng giao tranh tổng tuyệt vời và khả năng sống sót . Với một vài vật phẩm trong tay, họ trở nên đáng sợ trên Rift.

Cũng không phải chỉ có một đội liên tục chọn những nhà vô địch này. Chúng ta đã thấy Wako của PSG Talon, Ceo của Movistar R7 và Slayder của GAM chơi Xayah, và Route của LOUD, Shunn của CFO và Artemis của Team Whales chơi Kai’Sa.

Do ảnh hưởng đáng kinh ngạc của họ đối với Rift tại Vòng khởi động, những tướng này đã được chọn hoặc bị cấm, trong đó Xayah có tỷ lệ cấm chọn 100% trong Vòng khởi động. Chỉ có Maokai là theo kịp; anh ấy xuất hiện trong mọi giai đoạn cấm chọn nhưng chỉ vượt qua được lệnh cấm 10 lần. Mỗi lần anh ấy thoát khỏi băng ghế dự bị, anh ấy đều được tung vào sân.

Hy vọng sẽ thấy những nhà vô địch này xuất hiện trở lại ở đấu trường Thụy Sĩ từ ngày 19 tháng 10, mặc dù khi meta phát triển, những lựa chọn mới và kỳ quặc cũng có thể bắt đầu xuất hiện.