Huhi sẽ rời Golden Guardians, tìm bến đỗ mới vào năm 2024

Huhi

Hỗ trợ kỳ cựu của Liên minh huyền thoại Choi “huhi” Jae-hyun được cho là sẽ rời Golden Guardians và gia nhập đương kim vô địch LCS NRG cho chương tiếp theo trong hành trình LCS của anh ấy vào năm 2024.

Huhi
Huhi sẽ rời Golden Guardians, tìm bến đỗ mới vào năm 2024

Huhi sẽ rời Golden Guardians, tìm bến đỗ mới vào năm 2024

Sự thay đổi đội hình lần đầu tiên được báo cáo bởi blog Liên đoàn Sheep Esports vào ngày 17 tháng 11. Sau nhiều năm chuyển đổi giữa 100 Thieves và Golden Guardians, huhi cuối cùng có thể đã tìm được ngôi nhà mới sau gần một thập kỷ ở LCS.

Việc chuyển đổi diễn ra sau một mùa giải có phần thành công với đội, đứng thứ hai tại Vòng loại trực tiếp LCS 2023 mùa xuân và thứ tư tại LCS Mùa hè. Việc hạ cánh hạt giống số 4 giúp đội thi đấu ở Vòng loại Thế giới 2023 để có cơ hội tham dự giải đấu quốc tế; tuy nhiên, họ đã phải đóng gói sau trận thua thảm hại 0-3 trước Đội BDS .

Mặt khác, NRG đã có một khởi đầu năm hơi thất vọng khi kết thúc mùa giải LCS tái ra mắt ở vị trí thứ năm. Tuy nhiên, kỳ vọng trong nước của họ đã bị đảo lộn khi họ tìm được chỗ đứng ở Giải Mùa Hè, giành chức vô địch LCS Championship ở vị trí đầu tiên. Thành công tại CKTG giúp họ trở thành đội phương Tây cuối cùng lọt vào tứ kết.

NRG là điểm đến tiếp theo của game thủ

NRG
NRG là điểm đến tiếp theo của game thủ

Với nhiều năm kinh nghiệm kể từ khi ra mắt vào năm 2014, việc gia nhập NRG sẽ tái hợp huhi với botlaner người Úc của anh ấy từ 100 Thieves Victor “FBI” Huang. Cả hai đã chơi cùng nhau trong đội suốt hai năm 2021 và 2022.

Báo cáo của Sheep Esports đề cập đến các nguồn tin của họ xác nhận rằng NRG cũng đã khám phá khả năng đưa những người chơi khác ra thị trường — thật đáng ngạc nhiên vì thành công của đội ở mùa giải trước và tại CKTG — nhưng điều đó có vẻ khó xảy ra vào thời điểm này.

NRG ra mắt LCS lần đầu tiên vào năm 2016 nhưng thời gian tham gia giải đấu của tổ chức này đã bị cắt ngắn sau khi cán đích ở vị trí thứ chín ở Giải mùa hè khiến họ phải thăng hạng, nơi đội sau đó tụt xuống hạng Echo Fox. Sự tái xuất hiện của NRG trong lĩnh vực LCS cùng với mức độ thành công của nó vào năm 2023 là điều vô song. Bước vào mùa giải 2024 vào tháng 1, đội sẽ tiếp tục khám phá sức mạnh và bản sắc của mình với huhi theo sau, nếu động thái được báo cáo vẫn đúng.