Hero được chơi nhiều nhất LEC Mùa xuân 2023 có tỷ lệ thắng 38%

LEC Mùa xuân 2023

Khi các đội chuẩn bị cho LEC Mùa xuân 2023, nhiều người chơi Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp nên xem xét hiệu suất của một số lựa chọn meta nhất định trong suốt mùa giải thông thường. Ví dụ, Zeri đã là lựa chọn chính của những người chơi AD carry trên toàn thế giới và là anh hùng được chơi nhiều nhất cho các xạ thủ LEC trong suốt ba tuần qua. Có một điều đáng tiếc với tỷ lệ chơi nhất quán là cô ấy có tỷ lệ thắng đáng thất vọng là 38%, theo số liệu thống kê của Giải đấu cạnh tranh tổng hợp của Oracle.

LEC Mùa xuân 2023
Zeri – Hero được chơi nhiều nhất LEC Mùa xuân 2023 có tỷ lệ thắng 38%

Zeri – Hero được chơi nhiều nhất LEC Mùa xuân 2023 có tỷ lệ thắng 38%

Tia Lửa Zaun nổi tiếng với khả năng mở rộng quy mô lớn, cùng với khả năng cơ động xung quanh giao tranh với độ cơ động vượt trội và sát thương ổn định. Trong tay những người chơi có năng khiếu về máy móc, cô ấy có thể là một thế lực hủy diệt có thể không bị ảnh hưởng trong giao tranh đồng thời đồng thời là một mối đe dọa có thể nhảy vào tuyến sau. Tuy nhiên, trong quá trình chia tách, một số đội đã nhận ra rằng họ có thể tích hợp khả năng kiểm soát đám đông và xe tăng vào đội hình của mình.

Các nhà vô địch giải đấu như Vi, Maokai, Sejuani, Nautilus và K’Sante đều đã tăng thời gian thi đấu trong suốt Giải Mùa Xuân, khiến người chơi Zeri khó thành công hơn rất nhiều khi tất cả khả năng kiểm soát đám đông của họ nhắm vào cô ấy.

Xayah có thể vượt mặt Zeri

Xayah
Xayah là một lựa chọn xạ thủ hàng đầu khác của các xạ thủ

Để so sánh, Xayah là một lựa chọn xạ thủ hàng đầu khác của các xạ thủ, tự hào với 20 trận đã chơi trong mùa giải với tỷ lệ thắng ấn tượng 70%. Cô ấy cũng là một trong những nhà vô địch được tranh cãi nhiều nhất trong Mùa xuân với tỷ lệ hiện diện khổng lồ 87%.

Lý do thành công của Xayah nằm ở tiện ích mà các kỹ năng cơ bản của cô mang lại, bên cạnh lượng sát thương lớn mà cô có thể gây ra cùng lúc. Khi đối đầu với những tướng như Vi, Maokai và Sejuani, Phiến Quân có thể sử dụng Bão Lông Vũ của mình để né tránh nhiều dạng khống chế mà không cần Khăn Giải Thuật hay Phước Lành của Mikael.

Cô ấy cũng có CC của riêng mình thông qua Bladecaller, có thể trói chân bất kỳ kẻ thù nào bị trúng ba chiếc lông vũ bị thu hồi. Cô ấy có thể chơi, khoanh vùng kẻ thù và tránh các cuộc gank trong khi tự mình gây ra hàng tấn sát thương.