Hans Sama bị công ty quản lý kiện vì vi phạm hợp đồng

Sau các mùa giải của Liên minh huyền thoại, game thủ thường tìm kiếm những khởi đầu mới. Nhưng đối với cựu xạ thủ của Team Liquid, Steven “Hans Sama” Liv, khoảng thời gian này có thể trở thành một “cơn ác mộng”. Siêu sao xạ thủ châu Âu 23 tuổi được cho là đang bị Đại diện và Tư vấn cho Vận động viên (ARC), một cơ quan thể thao điện tử của Pháp, kiện sau khi anh ta bị cáo buộc vi phạm hợp đồng.

Hans Sama

Siêu sao xạ thủ châu Âu Hans Sama bị kiện vì vi phạm hợp đồng

Siêu sao xạ thủ châu Âu Hans Sama bị kiện vì vi phạm hợp đồng

Nguyên nhân Steven “Hans Sama” Liv được cho là do anh ta đã  ký hợp đồng với công ty cạnh tranh. Và không trả tiền hoa hồng trong thời gian làm việc cho Rogue. Thông tin này được nhà báo thể thao điện tử Jacob Wolf cho hay.

Những vấn đề này nảy sinh vào gần cuối năm 2021 khi cơ quan thể thao điện tử gặp Rogue. Để thảo luận về khả năng bán hợp đồng của Hans Sama cho một tổ chức LCS trước khi bắt đầu năm mới. Rogue và ARC cuối cùng đã tìm thấy hai đội quan tâm đến dịch vụ của Hans Sama. Và sẵn sàng trả tiền mua lại anh ấy là Cloud9 và Team Liquid.

Tuy nhiên, trong khi ARC bắt đầu đàm phán với Liquid. Một công ty cạnh tranh có tên Proxy cuối cùng đã đảm bảo cho Hans Sama một thỏa thuận mới. Vì ngôi sao này ưu tiên Liquid làm điểm đến tiếp theo. Nên Rogue đã đồng ý với mức mua lại thấp hơn so với đề xuất của C9. Tuy nhiên, khi làm việc với Proxy, Hans Sama đã phá vỡ hợp đồng của mình. Anh nói rằng ARC là đại diện độc quyền của mình.

Cơ quan quản lý nói gì?

Hans Sama

Sama vẫn đang tìm kiếm một đội để tham gia vào năm 2023

Người sáng lập ARC, Nathan Laprade cho biết:

“Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về tình huống này. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử hoạt động của cơ quan chúng tôi. Nhưng chúng tôi phải xác nhận rằng có tranh chấp với Hans Sama về các điều kiện chấm dứt hợp tác. “Vì chúng tôi không thể đạt được thỏa thuận với Sama. Chúng tôi buộc phải đưa vấn đề ra tòa án dân sự để nhờ một bên thứ ba độc lập đánh giá tình hình. Đó không phải là vấn đề cá nhân và chúng tôi tin rằng Sama cũng cảm thấy như vậy.”

Trong khi tình huống này diễn ra, Sama vẫn đang tìm kiếm một đội để tham gia vào năm 2023. Anh ấy đã được tìm đến một số đội tuyển châu Âu kể từ khi mùa giải thi đấu kết thúc. Bao gồm cả tổ chức LEC nổi tiếng G2 Esports .

EVENTS