Hành trình lên ngôi vô địch CKTG 2023 của Faker và T1

T1

Một năm sau khi thất bại trước những người đồng hương của họ ở San Francisco, hạt giống số hai của LCK T1 đã thi đấu tốt hơn trước người hâm mộ quê nhà khi giành chức vô địch Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2023 một cách ấn tượng trước LPL’s Weiwei Gaming 3-0.

T1
Faker và đồng đội thể hiện tốt ở vòng loại CKTG 2023

Faker và đồng đội thể hiện tốt ở vòng loại CKTG 2023

T1 đã hoàn tất vòng thử thách LPL, loại cả 4 đại diện của Trung Quốc tại Bilibili Gaming, LNG Esports, JD Gaming và cuối cùng là Weibo để nâng cao chiếc cúp Summoner’s Cup lần thứ 4 của tổ chức trong chặng đường xuất sắc tới Gocheok Sky Dome. Đây là danh hiệu Thế giới đầu tiên của T1 kể từ khi bị loại khỏi SK Telecom vào năm 2019.

Chiến thắng của T1 cũng đồng nghĩa với chiếc Cúp thứ tư dành cho người đi đường giữa toàn năng Faker, người tiếp tục nâng cao di sản Liên minh và thể thao điện tử của mình, nâng cao hơn nữa tuyên bố của anh ấy về danh hiệu người chơi trò chơi vĩ đại nhất.

Tổng cộng, T1 đã bỏ lỡ hai trận Liên minh trong suốt giải đấu trong một hành trình hoàn hảo đến danh hiệu vô địch, kết thúc bằng chiến thắng trước hơn 16.000 người hâm mộ và hơn sáu triệu người xem trực tuyến—một kỷ lục thể thao điện tử mọi thời đại theo Biểu đồ thể thao điện tử .

Đội tuyển Hàn Quốc không nhất thiết phải tuân theo meta trong ba trận đấu. Weibo đã chọn đội Xanh trong cả ba trận đấu – về mặt thống kê là đội mạnh hơn nhiều trong suốt giải đấu – nhưng T1 đã chứng minh rằng Liên Minh không được thi đấu trên bảng tính.

Điều chắc chắn ngay từ đầu là T1 sẽ không chùn bước trong chiến dịch giành danh hiệu của họ, vượt lên dẫn trước Weibo sớm trong cả ba trận đấu một phần nhờ vào MVP chung kết Zeus, người đã dễ dàng giành chiến thắng ở đường trên trước TheShy.

Tất cả các tuyển thủ của T1 đều khi đấu ổn định

T1
Tất cả các tuyển thủ của T1 đều khi đấu ổn định

Khán giả nhà đã được thưởng thức chữ ký của Zeus Yone khi anh ấy và Lee Sin của Oner băng qua đội tuyển Trung Quốc, mở tỷ số sau 30 phút. T1 sẽ không để Wei lại áp sát như vậy trong một cuộc càn quét sạch sẽ, với Zeus và Oner một lần nữa là những người báo trước với tỷ số tiêu diệt 14-1 trong ván hai.

Faker đã hơi im lặng trong hai ván đấu mở đầu nhưng đã trở nên sống động trong ván thứ ba để loại bỏ weibo một lần và mãi mãi nhờ màn trình diễn đáng kinh ngạc của Akali.

Người đi đường giữa huyền thoại đã khép lại chức vô địch với sáu điểm hạ gục và chín đường hỗ trợ khi T1 một lần nữa ghi tên mình vào sử sách. MVP Zeus nói sau trận đấu: “Chúng tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm, nhưng tôi nghĩ khoảnh khắc này tại CKTG đã đền đáp được tất cả. “Tôi cứ tưởng mình sẽ khóc nhưng thực ra tôi không hề rơi nước mắt!”

Hỗ trợ Keria nói thêm rằng anh ấy và đội chắc chắn sẽ mất vài ngày để ăn mừng nhưng sau đó, họ sẽ quay lại ngay với công việc. “Lúc này tôi cảm thấy như mình đang mơ. Tôi chỉ nghĩ về quá trình và những gì chúng tôi đang hướng tới. Tôi chỉ cảm thấy hoài niệm về ba năm chúng ta đã trải qua cùng nhau cho khoảnh khắc này.”