Grand slam LMHT là gì mà các đội khao khát đến vậy?

Grand slam LMHT

Có lẽ vinh dự cao nhất mà bất kỳ đội nào cũng có thể đạt được là giành được Grand slam LMHT. Chưa có đội nào từng làm được điều này trước đây, nhưng tại Giải vô địch thế giới LoL năm nay, một đội có cơ hội ghi tên mình vào sử sách khi trở thành đội đầu tiên giành được bốn danh hiệu lớn trong cùng một mùa giải.

Grand slam LMHT
Grand slam LMHT là gì mà các đội khao khát đến vậy?

Grand slam LMHT là gì mà các đội khao khát đến vậy?

Chỉ một đội trong Liên đoàn thống trị hoàn toàn trong suốt một năm dương lịch mới có thể giành được chức vô địch của Giải đấu Chuyên nghiệp . Một đội phải giành chức vô địch Giải mùa xuân ở giải quốc nội của mình, sau đó tiếp tục giành chức vô địch Mid-Season Invitational. Trong nửa cuối năm, họ phải trở lại đấu trường quốc nội và giành chức vô địch Giải mùa Hè, sau đó đi tiếp để nâng cao Summoner’s Cup và vô địch Thế giới.

Tại CKTG năm nay, JD Gaming không thuộc LPL đang bước vào CKTG với cơ hội giành được Grand Slam đầu tiên trong lịch sử LoL . Đội đã vô địch cả LPL Mùa Xuân và Mùa Hè 2023, đồng thời thi đấu hoàn toàn hoàn hảo tại MSI khi không để thua một set nào. Nếu cuối cùng họ giành được Summoner’s Cup, họ sẽ là đội đầu tiên vô địch giải đấu lớn.

Các giải đấu cần thiết để giành chiến thắng trong LoL grand slam

  • Spring Split finals
  • Mid-Season Invitational
  • Summer Split finals
  • Worlds

JDG là cái tên duy nhất có cơ hội giành được LoL grand slam

Grand slam LMHT
JDG là cái tên duy nhất có cơ hội giành được LoL grand slam

Chỉ một lần trước đây trong lịch sử Liên đoàn có một đội bước vào Giải vô địch thế giới với một trận thắng lớn. Đó là vào năm 2019 khi G2 Esports vô địch LEC Xuân Hè và MSI hồi đầu năm. Đội G2 đó chỉ còn cách mục tiêu một loạt trận nữa nhưng lại để thua FunPlus Phoenix trong trận chung kết tại CKTG 2019.

Một số đội đã vô địch ba trong số bốn giải đấu cần thiết trong một năm dương lịch, chẳng hạn như SK Telecom vào năm 2015, đội lẽ ra đã vô địch Grand Slam nếu họ không thua Edward Gaming trong trận chung kết MSI 2015. Năm 2021, DWG KIA cũng tiến đến rất gần, giành hai chức vô địch quốc nội nhưng lại để thua hai trận chung kết quốc tế.

Việc nhà vô địch Grand Slam đến từ giải đấu quốc nội nào không quan trọng. Về mặt lý thuyết, ngay cả các đội từ các khu vực nhỏ cũng có thể cạnh tranh và giành chức vô địch các giải quốc nội cùng với hai giải đấu quốc tế.

JDG sẽ có cơ hội hoàn thành Grand Slam của League vào cuối tháng này. Con đường đến với Summoner’s Cup của họ sẽ bắt đầu khi vòng chung kết Thế giới Thụy Sĩ bắt đầu vào ngày 19 tháng 10.