Golden Guardians không giành được chuỗi 11 trận thắng tại LCS

Golden Guardians

Trong mùa giải LCS thứ 11 liên tiếp, Golden Guardians đã không thể cán mốc 0,500. Kể từ khi tham gia LCS với tư cách là một tổ chức đội mới được nhượng quyền vào năm 2018, Golden Guardians chưa bao giờ có được chiến thắng khi chia đôi, với tỷ số 9 – 9 thường được gắn với đội.

Golden Guardians
Golden Guardians không chiến thắng lần thứ 11 liên tiếp tại LCS

Golden Guardians không chiến thắng lần thứ 11 liên tiếp tại LCS

Tối 17/3, sau khi thua Dignitas (đội đã kết thúc với tỷ số 3 – 15 vào mùa xuân), Golden Guardians một lần nữa kết thúc với tỷ số 9 – 9 lần thứ tư trong lịch sử nhượng quyền thương mại, không vượt qua được 0,500 lần thứ 11 liên tiếp.

Golden Guardians chỉ có một lần thắng hai con số trong một lần chia giải, khi họ thắng 11 trận trong Giải mùa hè 2021 . Tuy nhiên, lần chia đó là một lần chia duy nhất gồm 27 trận và Guardians vẫn kết thúc với thành tích toàn thua vào Mùa hè năm 2021.

Bước vào tuần cuối cùng của LCS Mùa xuân , Golden Guardians có thành tích 9 – 6, nghĩa là họ chỉ cần một trận thắng để đảm bảo một chiến thắng. Tuy nhiên, họ đã thua CLG, FlyQuest, và cuối cùng là Dignitas, kết thúc giải mùa Xuân với thành tích đồng đều.

Lần chia tay này, có vẻ như Golden Guardians sẽ thực sự phá vỡ lời nguyền nhượng quyền thương mại và phá vỡ ngưỡng 10 trận thắng, đặc biệt là khi đội bắt đầu “máu chiến hơ” vào tuần thứ ba của mùa giải và giành được tám trận thắng liên tiếp. Tuy nhiên, chuỗi chiến thắng đậm đà đó (được gắn với FlyQuest để có chuỗi chiến thắng dài nhất trong Mùa xuân) đã bị kết thúc bởi hai lượt trận sa sút chuỗi bốn trận thua để mở đầu mùa giải và khoảng cách 1-5 để khép lại.

GG đủ điều kiện vào vòng Playoff

Golden Guardians
Golden Guardians hiện được đảm bảo sẽ bắt đầu Vòng loại trực tiếp Mùa xuân

Việc Golden Guardians không thể đạt được chiến thắng trước Dignitas cũng khiến kế hoạch đá playoff của các đội bị ảnh hưởng. Nếu họ thắng sẽ đủ điều kiện tham dự một trận đấu bốn bên cùng với 100 Thieves, Evil Geniuses và CLG trong cuộc chiến giành một vị trí trong top ba của LCS. Thay vào đó, họ đã tự khóa mình ở vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng và hiện được đảm bảo sẽ bắt đầu Vòng loại trực tiếp Mùa xuân ở khung thấp hơn.

Vòng loại trực tiếp của GG sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 3 trước một đối thủ vẫn chưa được xác định.