Game thủ lo sợ những thay đổi ở bản 13.7 khiến Katarina bị ‘hư’

Katarina

Với việc các đội trên khắp thế giới đang chiến đấu để giành một suất tham dự MSI, Riot đã làm việc để điều chỉnh meta lối chơi chuyên nghiệp trước khi bắt đầu giải đấu. Điều đó nói lên rằng, các nhà phát triển của Riot cũng đang cố gắng tăng sức mạnh cho một số tướng kém hiệu quả trong xếp hạng đơn trong Phiên bản 13.7. Trong số đó có Katarina đang nhận được các chỉnh sửa với mục tiêu chính là giảm sức mạnh của Divine Sunderer.

Katarina
Dự kiến thay đổi của Katarina trong Phiên bản 13.7

Dự kiến thay đổi của Katarina trong Phiên bản 13.7

Thay đổi được lên kế hoạch cho Katarina là tăng tỷ lệ SMPT ngày bị động lên năm phần trăm ở mọi cấp độ và thay đổi tỷ lệ AD cộng thêm của Bông Sen Tử Thần cuối cùng. Nó làm giảm tỷ lệ AD cộng thêm dựa trên hai phần trăm, phiên bản được buff sẽ cho thêm 20 phần trăm AD cộng thêm cho mỗi 100 phần trăm tốc độ tấn công cộng thêm (từ 30 đến 50 phần trăm).

Sự gia tăng lớn về số lượng như vậy đang gây ra những lo ngại vì có chỗ cho một lối xây dựng dựa trên tốc độ tấn công mới có thể tận dụng tối đa sức mạnh.

Kiếm Súng Hextech từng là một vật phẩm Liên Minh cũ đã bị loại bỏ vài năm trước. Nó được xây dựng dựa trên những nhà vô địch cụ thể muốn có cả hút máu và ma thuật (hiện được gọi là Omnivamp) và Katarina nằm trong số những nhà vô địch đó. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là khả năng làm chậm chủ động mà cô ấy có thể sử dụng ở đầu giao tranh để đánh dao găm tốt hơn.

Katarina
Game thủ lo sợ những thay đổi ở bản 13.7 khiến anh hùng bị ‘hư’

Game thủ lo sợ những thay đổi ở bản 13.7 khiến anh hùng bị ‘hư’

Một người dùng Reddit đã cho thấy sát thương tiềm năng mà cô ấy có thể gây ra với cách lên đồ Kraken Slayer, với đầy đủ các vật phẩm tốc độ tấn công như Gươm của Vua vô danh, Wit’s End và Rageknife. Ở cấp 18, chiêu cuối có thể gây sát thương vật lý lên tới 5100, trong thời gian 2,5 giây của chiêu cuối.

Điều này là do, ngoài tất cả các vật phẩm tăng tốc độ tấn công, Kraken Slayer cấp tốc độ tấn công thụ động cho mọi vật phẩm Huyền thoại hoàn thành. Điều này có nghĩa là Katarina nhận được thêm 40% tốc độ đánh miễn phí ở trạng thái đầy đủ.

“Chắc chắn, mục tiêu giảm sức mạnh của Divine đối với Katarina sẽ thành công, nhưng bằng cách này, họ chỉ tạo ra một sự ghê tởm thậm chí còn lớn hơn.” là những gì tác giả Reddit đã nói sau khi hiển thị các con số.

Anh ấy cũng giải thích lý do tại sao Katarina gặp vấn đề về thăng bằng, điều luôn đặt cô ấy vào giới hạn. “Kể từ khi việc loại bỏ sự cân bằng của Gun Blade Katarina là một vấn đề lớn.”