Fiddlesticks tái xuất người chơi tại phiên bản 10.7

(JBO 247) Tại phiên bản cập nhật 10.7 lần này sẽ có nhiều thay đổi về tướng nhằm tạo sự cân bằng cho meta. Một trong số những thay đổi khiến người chơi bất ngờ chính là sự xuất hiện của Fiddlesticks. Cùng tìm hiểu về vị tướng này nhé.

FIDDLESTICKS tái xuất

Đứng thứ 3 trong danh sách cập nhật 10.7 đó chính là màn lột xác của Fiddlesticks – Nổi sợ viễn cổ. Cụ thể vị tướng này sẽ có những chỉ số thay đổi so với vị tướng cũ như sau:

  • Sát thương gốc tăng từ 48,36 lên 55,36
  • Máu tăng mỗi cấp từ 80 lên 92
  • Giáp gốc tăng từ 30 lên 34
  • Máu gốc tăng từ 524,4 lên 580,4

Nội tại: Bù nhìn vô hại

Mỗi khi vị tướng này gây sát thương lên kẻ địch từ những vùng sương mù khuất tầm tìn (bụi cỏ, khu vực không tầm nhìn), hắn ta sẽ làm kẻ địch hoảng sợ trong giây lát. Tuy nhiên Fiddlesticks không thể hoảng sợ 2 lần lên cùng một mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn.  Sau một khoảng thời gian hắn ta tích trữ một khoảng cộng hình nhân và kích hoạt để triệu hồi hình nhân, cung cấp tầm nhìn xung quanh và phát hiện ra mắt nếu chúng tồn tại trong phạm vi của hình nhân.

Kĩ năng Q: Khiếp hãi

Fiddlesticks gào théo, bắn ra một con quạ bay về phía mục tiêu đã chọn, khiến chúng bị hoảng sợ và tháo chạy. Ngoài ra, không thể hoảng sợ lên các mục tiêu đã chịu hiệu ứng này trước đó.

Kĩ năng W: Bội thu

Fiddlesticks tự chôn chân và vận sức để tung ra các liên kết gây sát thương lên nhiều kẻ địch, lượng sát thương hắn gây ra sẽ chuyển thành máu cho bản thân.

Kĩ năng E: Gặt

Fiddlesticks vung lưỡi dao hái theo hình nón về phía chỉ định, gây sát thương và làm chậm kẻ địch khi trúng chiêu. Nếu Fiddlesticks ngắt ngang thành công kĩ năng của chúng, nạn nhân sẽ bị câm lặng trong giây lát.

Kĩ năng Q: Bão quạ

Fiddlesticks tự định thân trong giây lát để niệm chú, sau khi kết thúc, hắn ta sẽ dịch chuyển đến vị trí chỉ định cùng với cơn bão quạ liên tục gây sát thương lên kẻ địch trong vài giai.

Wukong  bị giảm sức mạnh

Vừa trở lại với sự bá đạo của mình chưa được lâu thì vị tướng Wukong đã bị Riot game để mắt.  Ngộ không với khả năng sinh tồn và phá giao tranh quá mạnh nên việc bị nerf tại phiên bản lần này là điều mà rất nhiều người chơi dễ hiểu. Mỹ hầu vương đã nhận được sự chỉnh sửa về kĩ năng để có thể quay trở lại Đấu trường công lý, tuy nhiên vị tướng này dường như đã quá mạnh so với meta và buộc Riot game phải nerf sức mạnh ngay ở phiên bản 10.7. Cụ thể:

Nội tại: giáp cộng thêm giảm từ 5-11 xuống 5-9 dựa theo cấp độ.

E – Cân Đẩu Vân: Sát thương giảm từ 80-240 xuống 70-210.

Nerf vào Nội tại của Ngộ Không là cực kì chính xác vì chú khỉ này trâu bò một cách quá đà ở giữa trận dù chả có mấy đồ phòng ngự

Thế nhưng dường như vị tướng Wukong này vẫn nhận được nhiều sự yêu mến của người chơi khi số lượng người sử dụng vị tướng này vẫn rất ổn định. Nhìn chung thì Wukong vẫn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý khi sở hữu được độ chống chịu  cao, nội tại do giáp và hồi phục nên sẽ rất khó cho vị tướng nào có thể gây sát thương lớn lên Wukong. Bên cạnh đó việc thay đổi chiêu cuối sẽ giúp cho vị tướng này có thể kéo dài được giao tranh tổng.

Ngoài Wukong thì một số cái tên khác cũng bị Riot game giảm sức mạnh tại phiên bản lần này như:

Nocturne đường giữa

Hồi máu cơ bản giảm từ 8,5 xuống 7, kháng phép nhận thêm mỗi cấp giảm từ 1,25 xuống 0,75

Garen

Nội tại: Hồi chiêu tăng từ 7s lên 8s.

Q – Đòn Quyết Định: Thời gian tăng tốc độ di chuyển thay đổi từ 1,5-3,5s thành 1-3,6s.

Talon

W – Ám Khí: Sát thương lượt đi giảm từ 50-110 (+40% SMCK cộng thêm) xuống 45-105 (+45% SMCK cộng thêm). Sát thương lượt về giảm từ 70-130 (+60% SMCK cộng thêm) xuống 45-125 (+65% SMCK cộng thêm).

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS