DXR đánh bại T1 giành ngôi vương CKTG 2022

DXR

Cho đến nay, CKTG 2022 đã đem lại cho người xem rất nhiều cảm xúc khó tả. Với một T1 phong độ cao có thể nói là gần như bất bại. Đối mặt với họ là đội DXR có phần lép vế hơn. Nhưng điều thần kỳ đã đến với DXR, họ đã soán ngôi vương của T1, khiến cho fan hâm mộ và “chủ tịch” Faker phải ngậm ngùi nuối tiếc. Hãy cùng JBO phân tích các trận đấu giành ngôi vương CKTG 2022 nhé.

Diễn biến ván 1 DXR vs T1

DRX
Diễn biến ván 1

Hai đội đều rất thoải mái trong trận đầu tiên. Beryl chọn Heimerdinger, Yone cho Zeus và Sylas cho Zeka. Với lợi thế tay dài, T1 đã nhanh chóng áp đảo đối phương đầu game. Zeka đã có được chiến công đầu, nhưng Oner đã nhanh chóng cầm hòa tỉ số.

Trong giai đoạn giữa trận, DRX không thể sánh được với sự hung hãn của T1. T1 lần lượt nắm hết các tài nguyên rồng và hướng đến con Baron từ rất sớm, khoảng cách tiền của T1 và DXR lên đến 10k. T1 đã dành cho mình một điểm.

Diễn biến ván 2 DXR vs T1

Chiến thuật Ban/Pick trong trận 1 và 2 khá giống nhau, Ngoại trừ việc Graves của Oner đi đường dưới và Ashe Lux đi đường trên. Với việc đảo đường này, họ sẽ gây ra khó khăn cho DXR. Họ nhanh chóng đè đường của DXR. Tuy T1 có vẻ thắng thế hơn, nhưng DXR rất biết câu kéo về cuối trận đấu, gần như tài nguyên và lượng vàng của cả 2 bên như nhau.

DXR đã lật kèo trận đấu khi T1 đang cố gắng ăn Baron ở phút 45 của trận đấu. Một pha combat đã khiến T1 mất cả nhà chính. DXR đã giành được 1 điểm.

Diễn biến ván 3

Varus, Sylas và Graves vẫn góp mặt trong trận 3. Có vẻ như T1 muốn áp đảo đường rồng. Tuy nhiên, nhờ có được con sứ giả đầu, DXR đã nhanh chóng tấn công. Trận đấu diễn ra nảy lửa với những pha 5v5 ở đường giữa.

DXR có lượng tiền ít hơn, nhưng họ đã có những pha combat tốt. Họ thậm chí khiến cho Faker phải bỏ mạng ở những lúc quan trọng. DXR thuận lợi có được con Baron đầu. Nhưng Baron thứ 2 lại thuộc về T1, khiến cho tình thế đảo ngược. Trận đấu kết thúc với tỉ số 2 – 1 nghiêng về SKT T1.

Diễn biến ván 4

Ở trận đấu này, DRX đã có vài cuộc giao tranh tốt, trong đó lớn nhất là con Sứ giả thứ 2, nơi họ có thể tìm ra điểm hạ gục và trụ để biến việc out vàng thành lợi thế của mình. T1 không thể làm bất cứ điều gì trong giai đoạn giữa trận để quay trở lại trận đấu, thậm chí nỗ lực đẩy lẻ của họ đã bị trừng phạt bởi DRX khiến họ mất con Baron. Zeus phải đi đẩy lẻ, tạo cơ hội cho DRX đẩy nhà. T1 thua đậm, kết quả là 2 – 2

Diễn biến ván 5

DXR
DXR đánh bại T1 giành ngôi vương CKTG 2022

T1 và DXR đánh rất ngang nhau. Nhưng DXR đã có những pha giao tranh tốt hơn. Gumayusi đã rất tốt trong việc ngăn cản DXR ăn Baron. Tuy T1 đã có được bùa lợi Baron, nhưng họ không thể nào xuyên qua lớp phòng thủ của đối thủ. Faker và Zeus đã có pha đẩy trộm nhưng không thành công, dẫn đến chiến thắng của DXR. T1 đã thua trận đấu quyết định.

Thường xuyên theo dõi JBO để cập nhật các tin tức nóng hổi về game nhé!