Dự đoán kết quả trận đấu G2 và NRG tại CKTG 2023

G2

Sự kình địch EU-NA tiếp tục diễn ra tại Thế giới 2023: G2 và NRG sẽ đối đầu ở vòng 4 Giai đoạn Thụy Sĩ. Đội thắng sẽ vào vòng loại trực tiếp, còn người thua sẽ có một cơ hội cuối cùng ở vòng cuối cùng.

G2
Dự đoán kết quả trận đấu G2 và NRG tại CKTG 2023

Dự đoán kết quả trận đấu G2 và NRG tại CKTG 2023

Là hai hạt giống số 1 của LCS và LEC, NRG và G2 đang đáp ứng được kỳ vọng khi cả hai đều thắng hai trận trong ba vòng đầu tiên của Vòng đấu Thụy Sĩ Thế giới.

Cả hai đội đều đã né được tất cả các đội miền Đông trong loạt Bo3 quyết định này, mang lại thêm hy vọng cho cả hai đội lọt vào top 8. Quan trọng nhất, ai thắng loạt này cũng sẽ né được các cường quốc Gen.G và JDG (hai đội bất bại ở vòng Thụy Sĩ).

Tuy nhiên, khi đi sâu vào bộ truyện, sẽ có một số dấu hỏi cho cả hai bên. Một mặt, NRG khá may mắn khi hòa khi đối đầu với WBG, TL và MAD. Mặt khác, G2 đã bị Gen.G đánh bại ở Vòng 3, bộc lộ một số vấn đề tiềm ẩn mà đội EU phải khắc phục nếu muốn có cơ hội vào top 4 và danh hiệu. Chúng ta hãy đi qua tất cả mọi thứ.

Dự đoán: NRG 0 – 2 G2

G2
Cặp đấu đi rừng đường trên sẽ gây bão

Cặp đấu đi rừng đường trên sẽ gây bão

NRG, so với các đội phương Tây khác, chơi giao tranh tổng tốt hơn và tìm cách quay trở lại trận đấu thông qua đó. Mặc dù nó không tốt bằng những gì các đội miền đông có thể làm được, nhưng họ vẫn có thể quay trở lại nhiều trận đấu theo cách này trong suốt mùa giải. Và Thế giới cũng không khác.

Ngay cả khi họ bị tụt lại phía sau từ rất sớm, lối chơi của họ vẫn rất phù hợp với meta, tập trung nhiều vào các mục tiêu trung lập và giao tranh tổng kéo dài. Sức mạnh này rất có thể sẽ cho phép họ chiến đấu chống lại G2, đặc biệt nếu Contractz xuất hiện và tìm cách vô hiệu hóa Yike.

Tuy nhiên, về phía G2, chúng ta đang thấy nhiều hơn về cách thiết lập hai người gánh truyền thống, với Caps và Hans Sama được cung cấp các nguồn lực để tiếp quản trò chơi. Yike và Mikyx đóng vai trò là người hỗ trợ còn BrokenBlade là người linh hoạt trong nhóm. Trận đấu với Dhokla sẽ rất thú vị, đặc biệt nếu cả hai đội đều sẵn sàng đưa họ vào vai những nhà vô địch gánh đội.

Nhìn chung, trận đấu có lẽ vẫn có lợi cho G2. Đội mạnh hơn một chút và họ có thể sẽ giành chiến thắng. Tôi không thấy họ thua một trận nào trong loạt trận này, mặc dù NRG có thể thắng một trận nếu họ ở phe xanh (điều mà họ đã thành công rất nhiều). Lựa chọn bên sẽ làm thay đổi đà nhưng nó không đủ để khiến G2 rơi vào tay NRG.