Dự đoán kết quả trận CK giải CKTG 2023 giữa T1 và WBG

CKTG 2023

Trước khi xem xét đội nào có cơ hội giành chiến thắng trong trận chung kết CKTG 2023, có hai điều quan trọng cần lưu ý từ vòng Knockout. Đầu tiên là việc lựa chọn bên đỏ và xanh dường như không có sự khác biệt như giai đoạn đầu của giải đấu. Thứ hai là sự thay đổi từ hỗ trợ cận chiến sang hỗ trợ tầm xa một lần nữa, tương tự như những gì đã quyết định meta đường dưới ở CKTG năm ngoái. Cả WBG và T1 đều nằm trong số những người đầu tiên nắm bắt được meta này, trong đó WBG đã sử dụng Renata Glasc ở Giai đoạn Thụy Sĩ.

CKTG 2023
Dự đoán kết quả trận CK giải CKTG 2023 giữa T1 và WBG

Dự đoán kết quả trận CK giải CKTG 2023 giữa T1 và WBG

Đặc biệt, T1 là đội đầu tiên mang về đôi xạ thủ đôi đường dưới, một điểm mấu chốt có liên quan trong loạt trận giữa T1 và JDG. Đội tuyển Trung Quốc biết rằng T1 đã chuẩn bị sẵn những combo đó nên đã phải chọn chúng một cách phòng ngừa để không để T1 rơi vào thế thoải mái ở đường dưới. Tuy nhiên, rõ ràng là JDG vẫn chưa hoàn thiện lối chơi đó.

WBG chỉ có một trận đấu với xạ thủ (Crisp on Ashe) nhưng ưu tiên dự thảo đường dưới này có thể sẽ quyết định phần còn lại của bản đồ, cả trong quá trình chọn tướng và trong trò chơi. Trong đó, kèo đấu bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là đường trên, điều mà WBG đã tận dụng để tạo lợi thế trong loạt trận đấu với BLG.

TheShy được biết đến là một người đi đường trên năng nổ và luôn tìm kiếm những đối thủ thuận lợi để có được lợi thế dẫn trước sớm. Anh ấy đã làm điều đó với Bin và điều đó có thể sẽ xảy ra một lần nữa trong trận chung kết. Zeus không cần phải ra trước, miễn là có thể vô hiệu hóa TheShy. Những lựa chọn như Rumble, Jayce và Aatrox sẽ được tranh cãi, nhưng tôi mong đợi nhiều “công nghệ” hơn sẽ xuất hiện trong loạt trận cuối cùng. Đây sẽ là một trận đấu quan trọng đặc biệt đối với WBG, khi đường dưới của T1 hiện có vẻ bất khả chiến bại.

Những cái tên quan trọng nhất trong cả 2 đội

CKTG 2023
Những cái tên quan trọng nhất trong cả 2 đội

Bộ đôi đi rừng giữa có tầm quan trọng hơn trong các cuộc giao tranh giữa trận vì họ có thể mang lại thành công cho đội bằng những lối chơi được thực hiện tốt. Dựa trên những gì chúng ta thấy cho đến nay, Oner và Faker chắc chắn có vẻ thân thiết hơn, nhưng Xiaohu và Weiwei đã tiến bộ rất nhiều so với lúc đầu. Nếu họ có thể theo kịp, chúng ta sẽ có một loạt trận điên rồ trong tay.

Nhìn chung, trận đấu này vẫn có lợi cho T1 khi họ tỏ ra bất bại trong suốt vòng Knockout. Tôi có cảm giác như loạt trận đấu với JDG có thể kéo dài tới 5 trận, nhưng meta có vẻ quá tốt cho đội Hàn Quốc.

Giống như Zeus trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu sau loạt trận JDG , tôi có cảm giác đây sẽ là kỷ lục 3-1 cho đội Hàn Quốc. Nếu WBG bằng cách nào đó có thể tìm ra những lựa chọn mới để khắc chế T1 thì có khả năng sẽ có một trận đấu thực sự sít sao, nhưng nhiều ngôi sao sẽ phải căn chỉnh, trong đó có giai đoạn chọn bài, đối với tôi, mấu chốt sẽ quyết định toàn bộ trận đấu.