Danh sách 5 ứng cử viên MVP của LCS Spring Split

LCS Spring Split

LCS Spring Split đã thu hẹp danh sách các ứng cử viên MVP xuống chỉ còn năm người chơi trước khi giải thưởng được tiết lộ vào cuối tuần này trong trận Chung kết. Trong số năm ứng cử viên tiềm năng còn lại, ba người trong số đó chơi cho Cloud9 là Fudge, Blaber và Berserker. Đội có tất cả năm người bắt đầu giành được All-Pro gật đầu trong mùa giải này, với người đi đường giữa Emenes và hỗ trợ Zven nhận được sự công nhận của đội thứ hai ngoài các vị trí đội một của ba người đã nói ở trên.

LCS Spring Split
C9 có 2 ứng viên trong danh sách MVP của LCS Spring Split

C9 có 2 ứng viên trong danh sách MVP của LCS Spring Split

Ngoài những người chiến thắng giải thưởng tiềm năng của C9, hai người vào chung kết khác cho MVP LCS Mùa xuân là người đi đường giữa của Golden Guardians, Gori và FlyQuest ADC Prince. Prince là một MVP shoo-in trong nửa đầu tiên của FlyQuest với tỷ số 8-1, mặc dù cơ hội của anh ấy đã giảm đi sau pha kết thúc 6-5 của FlyQuest.

Khi FlyQuest và C9 đối đầu với nhau trong một trận tiebreak hạng nhất vào ngày cuối cùng của mùa giải Mùa Xuân, mọi con mắt đều đổ dồn về Prince và Berserker đối đầu nhau để đưa ra những trường hợp cuối cùng của họ để giành chiến thắng. C9 cuối cùng đã giành chiến thắng, với việc Berserker đăng một tỷ số vô duyên 12/1/2 cho Draven. Mặc dù chúng ta sẽ không biết ai là người giành được giải thưởng cho đến Chủ nhật, nhưng Berserker và Prince rõ ràng là những người dẫn đầu đều bị chia rẽ, với ngôi sao C9 giành lợi thế trong giai đoạn thi đấu vòng tròn một lượt.

Hãy nhớ rằng các trận đấu loại trực tiếp không ảnh hưởng đến việc bầu chọn MVP, vì vậy chiến thắng 3-0 trước FlyQuest của C9 ở vòng hai của Playoffs mùa xuân không đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua.

Năm ứng cử viên MVP sẽ thi đấu tại Chung kết LCS vào cuối tuần

LCS Spring Split
Năm ứng cử viên MVP sẽ thi đấu tại Chung kết LCS vào cuối tuần

Tất cả năm ứng cử viên MVP còn lại sẽ thi đấu tại Chung kết LCS vào cuối tuần. Cloud9 đã đặt vé tham dự Chung kết mùa xuân, trong khi FlyQuest và Golden Guardians sẽ đấu tay đôi để giành quyền đối đầu với họ. Nếu Golden Guardians giành chiến thắng trong trận chung kết nhánh dưới vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng 4, thì đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại, đội thi đấu trong trận chung kết của một nhánh.

Phần thưởng MVP LCS Spring Split sẽ được tiết lộ trong sự kiện Chung kết Cuối tuần sắp tới của giải đấu tại Raleigh, North Carolina. Chung kết Cuối tuần sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 4 và kết thúc vào ngày hôm sau, ngày 9 tháng 4, với trận Chung kết LCS Mùa xuân 2023.