Cloud9 áp đảo FlyQuest, vào chung kết LCS mùa xuân 2023 (p1)

Cloud9

Hai đội xuất sắc nhất của mùa giải LCS Mùa xuân thường xuyên đối đầu với nhau để có cơ hội giành lấy vị trí trong trận Chung kết LCS sẽ được tổ chức tại Raleigh, North Carolina. Trong phần 1 bài viết “Cloud9 áp đảo FlyQuest, vào chung kết LCS mùa xuân 2023″ hãy xem diễn biến chi tiết của Ván 1.

Cloud9 áp đảo FlyQuest, vào chung kết LCS mùa xuân 2023

Cloud9
Cloud9 áp đảo FlyQuest, vào chung kết LCS mùa xuân 2023

Cloud9 và FlyQuest đã chơi một loạt Bo3 nhỏ trong suốt thời gian chia bảng nhờ một tiebreak, được Cloud9 nghiêng về với tỷ số 2-1. Đương nhiên, C9 cũng là ứng cử viên được yêu thích nhất, nhưng sự hồi sinh gần đây từ FlyQuest đã làm tăng thêm sự phấn khích.

Một ý nghĩa quan trọng khác đối với Bo5 này bên cạnh suất vào Chung kết là suất tham dự Mid-Season Invitational. Nhờ những thay đổi thể thức gần đây đối với các sự kiện LoL Esports quốc tế, cả bốn khu vực chính hiện có hai đại diện tham dự MSI. Vì người chiến thắng trong loạt trận này sẽ đảm bảo xuất hiện trong trận Chung kết, điều đó cũng có nghĩa là ít nhất họ sẽ đảm bảo lọt vào vòng Khởi động cho MSI ở London.

Cloud9
Diễn biến ván 1

Diễn biến ván 1

FlyQuest mắc kẹt với những lựa chọn giao tranh tổng của họ như Zeri và Wukong, trong khi Cloud9 đang ưu tiên Maokai và đẩy các đường của Varus. Một lựa chọn bất ngờ trong dự thảo này là Tristana đường giữa cho EMENES.

Bất chấp bản nháp mở rộng, FlyQuest vẫn cố gắng tranh giành Cloud9 cho cả hai mục tiêu ban đầu. Họ đã có thể lấy lại một số điểm hạ gục để giữ cho trận đấu kết thúc nhưng Cloud9 đã quét sạch các mục tiêu trung lập vì FlyQuest quá thiếu phối hợp trong khi thiết lập. Tristana cũng rất giỏi trong việc ăn trụ, giúp lăn cầu tuyết dẫn trước về vàng. Cloud9 cũng tìm được một con Baron ở phút thứ 20 sau khi họ bắt được hỗ trợ và đi rừng của đối phương.

Cloud9 gần như đã đẩy quá mạnh với cuộc bao vây Baron của họ bằng cách tham gia một giao tranh 4v5 tồi tệ, nhưng họ đã có thể phục hồi nhanh chóng bằng cách lấy một con rồng khác và nhận được điểm Linh hồn. Và FlyQuest thậm chí không thể chiến đấu cho chính Linh hồn khi họ bị ăn sạch ở đường giữa và phải bỏ cuộc. Con át chủ bài đó cũng dẫn đến con Baron thứ hai cho Cloud9. Họ chơi xung quanh nó sạch sẽ hơn nhiều và có hai chất ức chế. Khi họ bao vây ván thứ ba, FlyQuest đã thực hiện một giao tranh cuối cùng nhưng đã phản tác dụng và để C9 kết thúc ván đầu tiên.

  • Teams: C9 1 – 0 FLY
  • Time: 32:10
  • Kills: 23 – 8
  • Turrets: 11 – 2
  • Gold: 65.3k – 49.9k
  • Dragons: 4 – 1
  • Barons: 2 – 0