CLG thắng Cloud9 trong ngày cuối vòng bảng LCS mùa xuân 2023

CLG

Cloud9 đang có chuỗi 7 trận thắng trong ngày cuối cùng của mùa giải LCS Mùa xuân. Ba thành viên trong đội đã tham gia cuộc đấu giành MVP. CLG đang gặp vô vàn khó khăn, nhiều người dự đoán trận đấu này sẽ kết thúc với một chiến thắng cho C9.

CLG
CLG áp đảo ngay từ đầu trận

CLG áp đảo ngay từ đầu trận

Cloud9 có trong tay một đội hình khá thoải mái với những lựa chọn như Jayce và Gragas, cùng với đường dưới Varus/Ashe. Nhưng một khi trò chơi thực sự được tải lên Rift, đó chỉ là chương trình CLG do Contractz đứng đầu.

Người đi rừng ngôi sao bắt đầu trò chơi với một pha gank đường trên, nơi anh ta di chuyển quanh tầm nhìn của Cloud9 một cách thuần thục, giúp đội của có được lượng máu đầu tiên. Sau làn đường trên cùng, Contractz ghé thăm làn đường giữa nơi có một điểm hạ gục khác. Contractz thậm chí còn đánh cắp được con rồng đầu tiên dưới mũi của Cloud9.

Mặc dù Cloud9 không có quá nhiều câu trả lời trước sự hung hăng của CLG trên khắp bản đồ, nhưng họ vẫn làm rất tốt việc giữ thế trận. CLG vẫn đang vật lộn để đảm bảo các mục tiêu như Baron ngay cả sau khi chọn nhiều thành viên Cloud9, điều đó có nghĩa là trạng thái trò chơi không tiến lên quá nhiều.

Có một số điểm mà Cloud9 tưởng chừng như đã có thể lội ngược dòng, nhưng bên phía họ lại mắc rất nhiều sai lầm cá nhân, đặc biệt là từ EMENES và Zven, những người liên tục bị bắt bởi Taliyah của Palafox.

Nhanh chóng hạ gục C9

CLG
Nhanh chóng hạ gục C9

Cuối cùng, CLG đã có thể tìm thấy giao tranh mà họ đang tìm kiếm sau khi rình rập quanh Nam tước, giết chết người đi rừng của đối phương và giành được bùa lợi lớn. Cuộc bao vây Baron đầu tiên cũng suýt chút nữa đã được Cloud9 cứu bởi một pha chơi lớn của EMENES, nhưng họ đã quá chậm vào thời điểm này để có thể thực hiện bất kỳ cuộc lội ngược dòng ý nghĩa nào. CLG đã có thể tấn công căn cứ của họ và kết thúc trận đấu trong sự thất vọng nặng nề.

Với chiến thắng này, CLG đã giữ mình trong cuộc đua playoff đồng thời loại TSM khỏi cuộc tranh chấp sau mùa giải. Nhưng vẫn có nhiều ván tiebreak có thể xảy ra, tùy thuộc vào kết quả của các ván sau. Một chiến thắng của Cloud9 ở đây sẽ đảm bảo cho họ vị trí đầu tiên, nhưng giờ đây họ có nguy cơ bị cầm hòa nếu FlyQuest đánh bại TSM trong trận đấu tiếp theo trong ngày.

Ở nhánh giữa bảng, hai đội ngồi ở vị trí thứ 10 và hai đội ở vị trí thứ 9. Ngoài ra, tùy thuộc vào 3 kết quả cuối cùng của trận đấu, có khả năng cả 4 đội này (EG, CLG, 100T và GG) sẽ tìm thấy nhau. họ hòa với tỷ số 10-8, có nghĩa là hòa bốn bên và một ngày cuối cùng rất dài cho LCS.