CKTG: Các đội tuyển Bắc Mỹ vẫn trắng tay trong ngày thi đấu thứ 3

Vòng bảng CKTG đã bước sang ngày thứ ba với nhiều màn thi đấu thú vị. Đều là những cái tên quen thuộc nhưng mỗi đội khi đấu cặp khác nhau lại cho ra một cái hay riêng. Tuy nhiên ba đội chủ nhà Bắc Mỹ lại không nhận về nổi một trận thắng khiến cộng đồng fan thất vọng. 

Ba đại diện khu vực LCS trong CKTG 2022

Năm nay khu vực Bắc Mỹ đã chọn ra được ba cái tên xuất sắc nhất để tham gia vào CKTG 2022. Đó là các đội Cloud9, 100 Thieves và Evil Geniuses. Mang theo niềm tự hào và hy vọng của đội chủ nhà, họ đã mang về được nhiều chiến tích trong các giải quốc nội. Thế nhưng trong giai đoạn Vòng bảng họ lại gây thất vọng khi không thể mang về nổi một bàn thắng trong cả 3 ngày thi đấu.

Diễn biến thi đấu ngày 3 của đại diện khu vực LCS trong CKTG 2022

Diễn biến ngày thi đấu thứ 3

Ngày thi đấu thứ 3 vòng bảng là sự ra quân của C9 và 100T . Nhưng có vẻ may mắn đang tắc đường đâu đó khiến Cloud9, 100 Thieves và Evil Geniuses đều thua thảm hại. Đến hiện tại các đội khác đã có cả trận thắng và thua nhưng đại diện LCS vẫn là số 0 tròn trĩnh. Điều này khiến cả đội đều giảm mạnh tinh thần thi đấu. Các fan hâm mộ trong nước và quốc tế cũng tỏ ra khá thất vọng và nản chí.

CKTG

C9 là hạt giống số 1, là đội mạnh nhất trong ba đội nhưng lại thảm hại nhất

Đặc biệt, C9 là hạt giống số 1, là đội mạnh nhất trong ba đội nhưng lại thảm hại nhất. Đội đã để thua cả ba ngày liên tiếp. Thậm chí C9 bị dội một gáo nước lạnh khi để thua cả đội được cho là yếu thế hơn mình rất nhiều.

Do đó mà trong ngày thi thứ 3 trước khi đấu với T1, tất cả mọi cán bộ, chủ lực và mọi thành viên C9 đã lên sàn đấu thể hiện một nghi lễ. Họ đã trao nhau những lời dặn dò, động viên với tinh thần quyết tâm chiến thắng. Trong khi đó T1 đã vào vị trí sẵn sàng chiến đấu và ngồi chờ đối thủ C9. Tuy nhiên nghi lễ kia kéo dài hơn 10 phút. Đó là lý do mà trận đấu kéo dài hơn dự kiến và mãi mới bước vào giai đoạn cấm chọn. 

JBO tóm tắt kết quả của các đại diện khu vực LCS sau 3 ngày thi đấu

Đội Ngày thi 1  Ngày thi 2 Ngày thi 3
Cloud9 thua FNC thua EDG thua T1
100 Thieves thua CFO   thua Gen.G
Evil Geniuses thua JDG thua G2  
CKTG

Evil Geniuses thua 2 trận liên tiếp

Nhìn tổng quan, các đại diện LCS đang không có một chút lợi thế nào so với khu vực khác. Cộng đồng LMHT đang bàn tán về lý do của sự sa sút này. Các đội chủ nhà Bắc Mỹ cần vực dậy tinh thần và có chiến lược hiệu quả hơn. Nếu không có lẽ họ sẽ sớm phải chào tạm biệt CKTG 2022.

Mời bạn theo dõi thêm các thông tin esports khác trên trang web của JBO nhé.

EVENTS