CKTG 2024 sẽ chính thức diễn ra tại London

CKTG 2024

Khi mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2023 kết thúc tại Gocheok Sky Dome, Riot Games đã chia sẻ thành phố đăng cai tổ chức giải đấu vào năm sau. Đấu trường O2 ở London sẽ mở cửa cho CKTG 2024 vào tháng 11 tới theo xác nhận của Riot.

CKTG 2024
CKTG 2024 sẽ chính thức diễn ra tại London

CKTG 2024 sẽ chính thức diễn ra tại London

Sau khi tổ chức Mid-Season Invitational năm 2023 vào tháng 5, môn thể thao điện tử của Liên đoàn sẽ quay trở lại Vương quốc Anh và lần đầu tiên mang đến giải đấu được mong đợi nhất trong năm tới thủ đô London. Người đứng đầu toàn cầu của League Esports Naz Aletaha cho biết lịch sử phong phú của London là “phông nền hoàn hảo” cho giai đoạn lớn nhất trong năm thi đấu  của League .

“Chúng tôi rất ngạc nhiên trước niềm đam mê và năng lượng từ người hâm mộ ở London trong suốt Giải đấu giữa mùa giải 2023 và chúng tôi rất háo hức được chào đón họ đến với O2, nơi những người lọt vào vòng chung kết của chúng tôi sẽ có sân khấu giống như nhiều biểu tượng đi trước họ,” Alethaha nói.

Đã gần một thập kỷ kể từ khi Vương quốc Anh đăng cai CKTG trên sân nhà, nhưng tác động tích cực mà MSI để lại trong năm nay đã chứng tỏ khu vực này có một lượng người hâm mộ vững chắc. Theo Riot, sự kiện này đã chứng kiến ​​​​lượng người xem tăng 58% so với cùng kỳ năm trước kể từ phiên bản MSI 2022 và Riot có thể hy vọng sẽ lặp lại thành tích tương tự với CKTG vào năm tới.

Sân vận động O2 là nơi tổ chức giải đấu

CKTG 2024
Sân vận động O2 là nơi tổ chức giải đấu

Với sức chứa chỗ ngồi cao thứ hai ở Vương quốc Anh, Sân vận động O2 là địa điểm có sức chứa chỗ ngồi cao thứ hai ở Vương quốc Anh (có sức chứa ít nhất khoảng 15.000 người) và nổi tiếng là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc của các nghệ sĩ huyền thoại, bao gồm cả Adele, Beyoncé và U2, cũng như các sự kiện thể thao lớn như ATP chung kết mùa quần vợt. Cấu trúc mái vòm khổng lồ có đường kính 365 mét, khiến nó trở thành một trong những cấu trúc lớn nhất trên thế giới. Giờ đây, thể thao điện tử sẽ tô điểm cho các hội trường thiêng liêng của O2, với trận chung kết Thế giới sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 11 vào năm sau.

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết sự kiện này sẽ quy tụ những người hâm mộ esports từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời giúp thành phố giới thiệu “ngành công nghiệp trò chơi tiên tiến” của mình.

Người hâm mộ League có thể bắt đầu chuẩn bị cho Vòng chung kết Thế giới năm tới tại London nhưng có thể phải đợi các thành phố EMEA khác được công bố nếu họ muốn tham dự các giai đoạn khác của giải đấu.