CKTG 2023: Những sự thật bất ngờ ít ai biết trước thềm chung kết

CKTG 2023

Cũng giống như năm ngoái, CKTG 2023 cho đến nay vẫn đầy những trận đấu hoành tráng và bất ngờ, với việc T1 một lần nữa hướng tới danh hiệu Thế giới. Liệu WBG có ngăn cản được họ như DRX đã làm năm ngoái không? Hay T1 sẽ có được danh hiệu thứ tư được chờ đợi từ lâu? Dưới đây là một số sự thật thú vị để thêm gia vị cho mọi thứ trước một trận chiến hoành tráng khác.

CKTG 2023
Những sự thật bất ngờ ít ai biết trước thềm chung kết CKTG 2023

Hạt giống số 4 trở lại trận chung kết

Hai năm vừa qua đánh dấu sự trỗi dậy của những đội yếu hơn khi hai hạt giống số 4 lọt vào Chung kết Thế giới. Năm ngoái DRX đã đạt được thành tích đáng kinh ngạc khi hạ gục T1, liệu WBG có lặp lại? Chúng tôi đã phân tích trận đấu dựa trên các trận đấu đã chơi cho đến nay trong Bản xem trước trận chung kết thế giới của chúng tôi .

ADC được chọn nhiều nhất nhưng không mại chiến thắng tại CKTG 2023

Việc đọc meta và các lựa chọn ưu tiên đóng vai trò quan trọng trong mọi giải đấu LoL và CKTG cũng không ngoại lệ. Nói như vậy, vị tướng được yêu thích nhất Kai’Sa lại là người có số trận thua nhiều nhất, khi cô ấy chỉ thắng 12 trong số 33 trận đã đấu. Các đội đã nhận ra điều đó trong suốt giải đấu và cô ấy đã dần dần bị loại khỏi meta ở vòng loại trực tiếp.

20 anh hùng không có chiến thắng

Nói về thắng thua, có 20 tướng có 0 trận thắng trên bảng điểm: Ezreal, Blitzcrank, Gwen, LeBlanc, Ziggs, Kennen, Garen, Ivern, Cassiopeia, Karma, Kog’Maw, Lucian, Nidalee, Quinn, Soraka, Thresh , Volibear, Zac, Camille và Sett.

Trong số này, Ezreal đã được chọn 5 lần, khiến anh trở thành mồi ngon nhất. Một cái nhìn không mấy đẹp đẽ đối với Baekyun và nhân vật của anh ấy trong nhóm nhạc nam HEARSTEEL.

Không có penakill

CKTG 2023
Không có penakill

Trong Pick’Ems 2023, người hâm mộ đã được hỏi có bao nhiêu pentakill sẽ xảy ra tại CKTG. Vòng play-in bắt đầu với những pha bangers, khi ba người chơi có được pentakill (Slayer, Route và Crownie). Tuy nhiên, kể từ đó, không có pentakill nào khác được đăng ký.

Chovy là người gần nhất nhưng cuối cùng Peanut lại cướp được điểm hạ gục của anh ấy. Những người chơi khác có Quadrakills là ShowMaker, FBI và Hans Sama. Liệu chúng ta có thể chứng kiến ​​một trận Pentakill trước khi CKTG 2023 kết thúc không?

Oner có bước tiến đáng kinh ngạc tại CKTG 2023

Nếu T1 có phong độ đáng kinh ngạc bắt đầu từ cuối chặng Thụy Sĩ thì đó cũng là nhờ người đi rừng Oner đã có bước tiến vượt bậc về phong độ, đặc biệt là so với Giải Mùa Hè.

Cho đến nay, anh chàng có tỷ lệ tham gia Kill cao nhất với 83,5% và anh ta cũng tự hào với tỷ lệ First Blood ấn tượng 66,7%. Hãy chờ đợi màn trình diễn của anh ấy trong trận chung kết, vì anh ấy có thể khiến chúng ta ngạc nhiên một lần nữa.