CKTG 2022 Vòng bảng: Diễn biến ngày khai màn đầy bất ngờ thú vị

CKTG 2022 Vòng bảng ngày đầu tiên đã kết thúc với nhiều tình tiết bất ngờ. Các đội ở mỗi bảng đã có màn thi đấu rất kịch tính và thú vị. Đặc biệt sự thất bại đầy đau đớn của Gen.G trước đối thủ RNG là tâm điểm chú ý hôm nay.

CKTG 2022 Vòng bảng: Tình hình bảng A

FNC 1 – 0 C9

Ngay trận mở màn của Vòng bảng CKTG 2022 đã thể hiện sự lội ngược dòng đến từ FNC. Bởi trước đó C9 được nhận định là có trình độ cao hơn FNC. Song họ đã nhận thất bại đầu tiên vì lộ quá rõ ý đồ. C9 sử dụng xạ thủ Miss Fortune và Leblanc cho vị trí đường giữa. Trong khi FNC lựa chọn Aphelios với phong thái thận trọng trong từng bước đi.

Ở giai đoạn đầu, C9 có ưu thế hơn. Tuy nhiên xét về giao tranh tổng thì FNC vượt trội hơn hẳn. Kết quả là FNC đã hoàn toàn làm chủ và giành chiến thắng trước đối thủ được cho là mạnh hơn mình.

CKTG 2022 Vòng bảng

FNC đã hoàn toàn làm chủ và giành chiến thắng

T1 1 – 0 EDG

Trận đấu đáng mong chờ nhất của bảng A chính là màn đối đầu giữa đại diện khu vực LCK và LPL. Đội T1 (LCK) chiếm ưu thế hơn khi điều khiển mọi vị trí quá tốt.

Tuyển thủ Oner của T1 đã có pha khuấy đảo cả ba đường của nhà EDG khiến họ trở tay không kịp. Và tướng tủ Leesin là hỗ trợ đắc lực để anh làm được điều đó. Ngoài ra người chơi đường giữa Faker cũng chơi rất hay với quân bài mạnh Akali.

Những diễn biến sau đó là T1 mở giao tranh và quét sạch mọi đường lui của EDG. Kết quả không quá ngạc nhiên khi chiến thắng thuộc về đại diện LCK một lần nữa.

CKTG 2022 Vòng bảng: Tình hình bảng B

DK 1 – 0 G2

Như đã nhận định từ trước, bảng B sẽ là bảng khá “nhàn” đối với những đội được đánh giá cao. Không nằm ngoài dự đoán DAMWON KIA đã có được chiến thắng một cách nhẹ nhàng trước G2. 

JDG 1 – 0 EG

Cuộc chiến của JDG và EG cũng tương tự với tỷ lệ thắng nghiêng hẳn về phía đại diện LPL. Đội Evil Geniuses đã phải chịu thất bại nặng nề mà không thể phản kháng trước sự tấn công vũ bão của JDG. 

CKTG 2022 Vòng bảng: Tình hình bảng D

CFO 1 – 0 100T

Đại diện đến từ Đài Loan được nhận định là không mấy nổi bật nhưng lại làm nên chiến tích bất ngờ. CFO đã có bàn thắng áp đảo trước đối thủ mạnh hơn. Mặc dù đã lên đội hình rất kỹ nhưng 100 Thieves vẫn bị các tuyển thủ CTBC Flying Oyster phá đảo thành công. Một cú lội ngược dòng nữa đã xảy ra tại bảng D.

RNG 1 – 0 Gen.G

CKTG 2022 Vòng bảng

RNG mới là người làm chủ cuộc chơi trong ngày thi đầu

Gen.G nhận được rất nhiều đề cử cho vị trí vô địch CKTG 2022. Cho nên đây chính là trận đấu đáng mong chờ nhất hôm nay.

Tuy nhiên diễn biến gây choáng khi RNG mới là người làm chủ cuộc chơi trong ngày thi đầu. Các cuộc giao tranh, đi đường được thực hiện bởi Xiaohu hay Wei của RNG đều vượt trội hơn Gen.G. Cuối cùng đại diện LPL rinh về chiến thắng ngoạn mục trước sự ngỡ ngàng của fan hâm mộ hai bên. 

JBO đã cập nhật nhanh nhất mọi diễn biến thi đấu của Vòng bảng CKTG ngày đầu tiên. Theo dõi JBO thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào về ngày thi sắp tới.

EVENTS