CKTG 2022: Liệu SGB có vượt qua Vòng khởi động?

Lần đầu tiên tham dự vào giải đấu lớn nhất LMHT – CKTG 2022, đây vừa là cơ hội và cũng là thách thức cho SGB. Đội tuyển Việt Nam được xếp vào bảng B – bảng đấu được cho là “khó nhằn”.. Cùng JBO nhận định khả năng thi đấu của SGB trong các trận sắp tới.

Nhận định đối thủ của SGB trong bảng B tại CKTG 2022

SGB phải tham gia vòng play-in khá sớm tại Mexico trong vài ngày tới. Thời gian khá gấp khi SGB chỉ vừa thành công xin visa. Tại bảng B, SGB sẽ đấu với DRX (LCK), RNG (LPL), MAD (LEC) và 2 đội khác.

CKTG 2022

Nhận định đối thủ của SGB trong bảng B tại CKTG 2022

Hai đội đáng lo ngại nhất cho SGB là DRX và RNG. Bởi đây là những đội đến từ khu vực có nhiều thành tích nổi bật và tồn tại lâu trong giới LMHT. LCK là LPL được cho là cái nôi đào tạo ra nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp nhất. 

Tuy nhiên Vòng khởi động dù thể thức hơi phức tạp nhưng có thể giúp SGB dễ thở hơn một chút. Hiểu đơn giản là SGB không cần phải giành vị trí cao nhất mới được đi tiếp mà chỉ cần ở top 3 hoặc 4. Sau đó đấu loại với một đội cùng bảng thì cơ hội sẽ dễ dàng hơn. 

Nếu thắng, SGB sẽ chỉ cần đấu với một đội ở bảng A. Như vậy SGB sẽ có thể không phải đụng mặt với DRX và RNG. Đây là cơ hội hiếm có mà SGB nên nắm bắt.

Nhận định tiềm năng của SGB

Các đội tuyển trong khu vực VCS được đánh giá là không mấy nổi trội trong giới LMHT. Tuy nhiên việc giành vé tham dự CKTG 2022 lần này đã thể hiện được sức mạnh của SGB nói riêng và khu vực VCS nói chung.

SGB đã từng tham gia cuộc thi quốc tế tại MSI và chứng tỏ khả năng của mình. Do đó, đội đã có cơ hội tiếp xúc với các meta, kỹ năng để tham gia những trận đấu chuyên nghiệp thế giới.

CKTG 2022

Nhận định tiềm năng của SGB

Việc chủ yếu tập trung vào đường dưới sẽ vừa là ưu và nhược điểm của SGB. Bởi trong các cuộc thi lớn, đường trên và đường giữa mới được tận dụng nhiều. Do đó nếu có chiến thuật thông minh thì đường dưới sẽ là lối đi riêng hữu ích cho SGB. Tuy nhiên, cần lưu ý luyện tập cả đường trên và dưới để tránh các skill hiểm của đối thủ.

Ngoài ra khả năng giao tranh và macro ở cuối trận cũng là mối quan tâm của SGB. Nếu không cải thiện được những vấn đề này thì SGB sẽ khó đi xa tại CKTG. Dù phía trước nhiều thử thách nhưng đây cũng là cơ hội tốt để đội thể hiện hết mình. Ngoài ra họ cũng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho những giải đấu sau.

Liệu SGB có thuận lợi trong Vòng khởi động sắp tới? JBO sẽ cập nhật ngay khi có kết quả trận đấu cho bạn đọc.

EVENTS