CKTG 2022: Liệu sẽ kịch bản CKTG 2021 sẽ lặp lại?

Vòng Bán Kết CKTG 2022 sắp diễn ra. Trên chặng đường cuối của CKTG 2022, chỉ còn trụ lại 4 đội tuyển mạnh nhất là JDG, T1, GEN.G và DRX. Với lợi thế 3 đại diện đều vào Bán Kết thì CK năm nay chắc chắn sẽ có ít nhất một đội đến từ LCK. Thế nhưng, fan LCK lại lo ngại là kịch bản 2021 bị lặp lại lần nữa. Để tìm hiểu kỹ hơn về sự kiện này, hãy xem ngay bài viết sau đây của JBO nhé.

1 đại diện LPL vào bán kết CKTG 2022 với 3 đại diện LCK 

CKTG 2022

LCK có đến 3 đại diện sẽ tham gia CKTG 2022

Ở thời điểm hiện tại, LCK có đến 3 đại diện sẽ tham gia CKTG 2022 trước sự lẻ loi của 1 đại diện LPL. Trước khi giải đấu diễn ra, cộng đồng LMHT choáng ngợp khi LPL gửi đến Bắc Mỹ 4 đại diện mạnh nhất lịch sử LPL. Cả 4 đội tuyển đều được đánh giá cao cho chức vô địch. Trong khi đó, LCK trở nên mờ nhạt trong mắt giới chuyên môn khi đứng cạnh LPL. Tuy nhiên, từ khoảnh khắc Tứ Kết khép lại, nhà Vô địch LPL Mùa Hè 2022 lại yếu thế khi chỉ trụ lại duy nhất 1 đại diện tại Bán Kết sắp tới. 

Ngược lại, LCK đạt thành tích ấn tượng với 3 đại diện xuất sắc lọt vào vòng Bán Kết. Hàn Quốc nên vui mừng vì họ chắc chắn sẽ góp mặt tại trận Chung Kết. Có thể thấy việc không được đánh giá quá cao không làm LCK mất đi ý chí; ngược lại, nó là động lực mạnh mẽ giúp các chàng trai vươn lên thống trị CKTG 2022.

Liệu lịch sử CKTG 2021 có lặp lại?

CKTG 2022

Trong 2 kỳ CKTG trước đó, đại diện LCK là DWGKIA đều góp mặt tại trận Chung Kết

Trong 2 kỳ CKTG trước đó, đại diện LCK là DWGKIA đều góp mặt tại trận Chung Kết. Tuy nhiên, chỉ giành ngôi vương ở năm 2020 và chịu thất bại 2-3 trước EDG vào 2021. Điều đặc biệt trong CKTG 2021, EDG chính là niềm hy vọng cuối cùng của LPL tại Bán Kết. Họ cạnh tranh cùng còn 3 đội tuyển còn lại đều đến từ LCK. Kịch bản này đã khiến không ít fan LCK lo ngại. Với 3 đại diện bứt phá, liệu họ có thể giành được chiếc Summoner’s Cup và lập lại kỷ nguyên thống trị LMHT mới cho LCK hay không?

Tính đến nay, đã 3 năm liên tiếp LCK đều có mặt tại trận Chung kết. Đây được xem là cột mốc lịch sử quan trọng cho cả đội tuyển và sự nghiệp các tuyển thủ. Nếu lên ngôi tại CKTG 2022, Faker T1 sẽ lập kỷ lục “vô đối” với 4 chức vô địch. Còn với việc vô địch CKTG 2022, Gen.G hay JDG sẽ được bù đắp xứng đáng cho biết bao nỗ lực không ngừng nghỉ. Hay như Chovy sẽ nhận được sự công hơn từ giới chuyên môn và người hâm mộ. Hoặc đây cũng là cái kết đẹp trong sự nghiệp Deft khi lần đầu tiên được đặt chân vào CKTG.

Hãy theo dõi JBO để cập nhật những tin tức mới nhất về Esports nhé!

EVENTS