CKTG 2022: Hồi kết đẹp cho cả LPL và LCK tại bảng D

Trong loạt trận lượt về của bảng D của CKTG 2022, trận đấu của GenG vs Royal Never Give Up có lẽ nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Cùng JBO đánh giá hồi kết của trận đấu quan trọng của 2 đại diện khu vực LPL và LCK ngay nhé!

Royal Never Give Up đã có chiến thắng ở lượt đi CKTG 2022

CKTG 2022

Royal Never Give Up đã có chiến thắng ở lượt đi CKTG 2022

Trong trận lượt đi, Royal Never Give Up của LPL đã có một chiến thắng đầy thuyết phục trước GenG. Dành lợi thế từ việc cấm chọn tướng, Royal Never Give Up đã có một chiến thắng khá đơn giản.

Chính xác hơn là GenG đã có một cú tự bắn vào chân. Đội tuyển khu vực LCK đã sai lầm khi lựa chọn cặp đôi đường dưới là Senna và Singed. Cặp đôi này đã tiêu tốn quá nhiều thời gian và tài nguyên của GenG. Trong khi đó, Aatrox của Doran ở đường trên lại không phát huy hiệu quả như toan tính của GenG. Đồng thời, Chovy lại rơi vào tình trạng bị “khóa” sức mạnh. Lợi dụng điểm yếu này, các tuyển thủ nhà Royal Never Give Up liên tục ép giao tranh với mục tiêu lớn. Và họ đã nhanh chóng giành thắng lợi.

Kết quả chung cuộc giữa GenG vs Royal Never Give Up ở lượt về

Bước vào trận lượt về, cả hai đội đều được xem là hạt giống đầy sáng giá của hai khu vực. Tương quan lực lượng và đội hình của hai khá đồng đều và không có nhiều chênh lệch.

Ở khu vực đường giữa, Azir trong tay Xiaohu được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút so với Chovy. Tuy nhiên, cặp đôi đường dưới Ruler và Lehends của GenG lại có phần kỹ năng tốt hơn. Ruler được xếp hạng top 1 xạ thủ của CKTG 2022.

CKTG 2022

Kết quả chung cuộc giữa GenG vs Royal Never Give Up ở lượt về

Trên lý thuyết, GenG đại diện của LCK có tỷ lệ chiến thắng cao hơn. Và kết quả chung cuộc đã phần nào chứng minh được điều này.

Mở đầu trận đấu, Wei đã nằm xuống mạng ngay ở phút thứ 4. Anh chàng xâm lăng rừng Gen.G nhưng bất ngờ bị Trừng Phạt trượt con bùa xanh. Với lợi thế tỷ số hạ gục mạng 4 – 1, Gen.G lại có khoảng cách lượng tiền là 2.5k. Những bất ngờ ở trong pha 3vs3 ở đường dưới, RNG lại có được mạng chấm dứt của xạ thủ Gen.G.

Ở thứ 16 ở hang Baron, Gen.G phát động giao tranh với RNG. Với đòn phản công bất ngờ, RNG chạy tan tác. Gen.G dành lợi thế và mang về Doublekill cho tuyển thủ Chovy.

Ở 3 phút tiếp theo, RNG gặp thất bại khi tranh chấp rồng. Tuyển thủ Xiaohu bị rớt lại và không chạy được nữa. Cuối cùng ở pha lùa về tận nhà, GEN.G đã phá tan 2 trụ đường giữa của RNG. Kết quả cuối GEN.G đã chiến thắng.

Chiến thắng trước RNG đá giúp GEN có được tấm vé của Bảng D đi tiếp vào vòng trong. Cuối cùng, kịch bảng của bảng D lại là cuộc chiến căng thẳng giữa LPL là LCK.

EVENTS