CKTG 2022: DRX “lội ngược dòng”, EDG “ngậm ngùi” về nước

Vòng Tứ kết CKTG 2022 LMHT ngày cuối đã có kết quả chính thức. Hai đại diện DRX và EDG đã có màn tranh tài đặc sắc trong ngày này. Đây là trận chiến được nhiều chuyên gia đánh giá là “ngang tài ngang sức”. Theo đó, cả hai độ đã phải thi đấu tận ván thứ 5 để phân định kết quả chung cuộc. Sau đây là toàn bộ diễn biến trận đấu mà JBO đã tổng hợp được.

Sáng ngày 24/10 (theo giờ Việt Nam), trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ Vòng Tứ kết đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai đại diện tham gia tranh tài đều đến từ 2 khu vực hàng đầu về esports là LPL và LCK. Trước khi trận đấu diễn ra, có vô số dự đoán soi kèo về cuộc so găng này. Trong đó, đáng chú ý là cuộc chạm trán “huynh đệ tương tàn” giữa Deft vs EDG Meiko.

Ván đấu đầu tiên trận DRX và EDG

DRX

Ván đấu đầu tiên trận DRX và EDG

Trong ván đấu đầu tiên, Scout hoàn toàn chiếm spotlight bởi màn thể hiện Azir quá xuất sắc tại CKTG 2022. Đầu tiên, anh chàng khiến kẻ địch xao nhãng khi không tạo ra bất kỳ áp lực nào trên đường. Tuy nhiên, chỉ khi bước vào giao tranh, “ngôi sao” người Hàn mới bộc lộ sự thính nhạy gần như hoàn hảo của mình. Cụ thể, Scout luôn lao vào đúng thời điểm và gây náo động tuyến sau của DRX. Nhờ đó, Kennen và Sivir của EDG có thể tranh thủ xông đến kết liễu đối phương.

Ngoài ra, EDG còn có lối chơi cực kỳ chặt chẽ “keo lì”. Điều này hoàn toàn “phá sản” chiến thuật cấu rỉa tầm xa với đội hình Heimerdinger-Ashe-Graves mà DRX đã cất công thiết kế. Từ những màn thể hiện xuất sắc trên thì chiến thắng ván đầu tiên tất yếu thuộc về EDG.

Ván đấu thứ hai trận DRX và EDG

Bước sang ván đấu thứ 2, DRX gây tiếc hùi hụi khi để vuột mất chiến thắng ngay trước mắt. Toàn bộ DRX đã macro triệt để, nhờ đó, tích luỹ hơn 12K vàng. Dự đoán, chỉ cần một hit nữa thôi là DRX hoàn toàn có thể cân bằng tỷ số với EDG. 

Đáng tiếc, ngay khi Ezreal của Deft kịp triệt phá thì lính đường trên của EDG lại hồi sinh. Có vẻ như, may mắn đã không mỉm cười với DRX. EDG nhân cơ hội này bỏ túi Baron, Rồng Ngàn Tuổi cộng với Linh Hồn Rồng Lửa để lật kèo và chiến thắng.

Ván đấu thứ ba, 4, 5

DRX

DRX nhanh chóng giành chiến thắng chung cuộc

Đến ván đấu thứ 3, dường như mọi nỗ lực và nhẫn nại mà DRX tích lũy đều bị EDG bào mòn không thương tiếc. DRX đã mất đi khôn ngoan khi liên tục đánh chiếm vào nhà lính không có nhiều cơ sở. Điều này dẫn đến những màn thua giao tranh sau đó. DRX đã phải hiến Baron và Linh Hồn Rồng Gió cho DRX.

Với niềm khát khao cháy bỏng cùng đội hình chuyên nghiệp, DRX chớp lấy một thời cơ nhỏ nhoi trừng phạt EDG nhằm rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2. Nhân lúc team đang lên tinh thần, đại diện LCK thừa thắng xông lên và cân bằng tỉ số ở ván đấu thứ 4. Và không uổng những công sức đã bỏ ra, sang ván đấu thứ 5, DRX nhanh chóng giành chiến thắng chung cuộc.

Thường xuyên theo dõi JBO để cập nhật các tin tức nóng hổi về CKTG 2022 nhé!

EVENTS