CKTG 2022: Đánh giá sức mạnh của 4 đại diện đến từ LCK

Giống như LPL, khu vực LCK cũng có 4 đại diện tham dự CKTG 2022. Trong 4 cái tên Gen.G, T1, DWG KIA và DRX, đội tuyển nào có đủ sức cạnh tranh ngôi vô địch của CKTG 2022. Cùng JBO đánh giá tổng quan sức mạnh của 4 đại diện LCK đền từ xứ sở Kim Chi trong phần dưới đây nhé!

DRX được đánh giá cao tại CKTG 2022

CKTG 2022

DRX được đánh giá cao tại CKTG 2022

Theo đánh giá tổng quan của JBO, đội hình DRX không quá hoàn hảo. Đặc biệt trong giao tranh tổng, một vài mắt xích thường dễ mắc sai lầm. Kingen ở đường trên không quá xuất sắc dù di chuyển tốt khi giao tranh tổng. Pyosik thuộc top 5 rừng của LCK nhưng lối chơi không hòa nhập với các đồng đội trong DRX.

Sự kết hợp ăn ý của Deft – BeryL được xem là “chiêu bài” cứu vớt DRX ở CKTG 2022. Tuy nhiên, nếu phải đối đầu với Xiaohu, Zeka kỳ cựu ở đường giữa; Deft – BeryL lại có phần yếu kém ở giai đoạn laning.

Đội tuyển DWG KIA

CKTG 2022

DWG KIA đã quay trở lại CKTG 2022

Là ngôi vua của CKTG 2020, DWG KIA đã quay trở lại CKTG 2022. Tuy nhiên, phong độ của ứng viên khu vực LCK này ở CKTG 2022 không được ổn định. Lối chơi của DWG KIA được đánh giá quá bảo thủ và nghiêng về cá nhân quá cao.

Vị trí đường trên của DWG KIA đang là một “lỗ hổng”. DK, Nuguri là “già dơ” ở đường trên nhưng lại không được HLV Daeny tin dùng. Trong khi đó, Burdol lại quá non nớt khi chặn đầu hay bọc sườn. Không sở hữu kỹ năng di chuyển sắc nét; bộ đôi đường dưới Deokdam – Kellin cũng trở nên lạc lõng trong đội hình.

Đội tuyển T1

CKTG 2022

T1 có nhiều tuyển thủ trẻ tài năng

T1 được đánh giá có thể giúp khu vực LCK đạt được kỳ vọng chinh phục CKTG 2022. Zeus là một người chơi đường trên tài năng của T1. Mới chỉ tham gia thi đấu chuyên nghiệp 2 năm; Zeus đã có lối chơi ổn định và có kỹ năng ấn tượng từ laning đến giao tranh tổng. Sở hữu khả năng đọc vị chuẩn xác, Oner là tướng đi rừng ấn tượng của T1.

Bên cạnh đó, T1 có nhiều tuyển thủ trẻ tài năng khác như Gumayusi, Keria, Faker… Điều này biến T1 trở thành ứng cử viên sáng giá cho ngôi vương của CKTG năm nay.

Gen.G Esports – Ứng viên xuất sắc của LCK tại CKTG 2022

CKTG 2022

Gen.G Esports – Ứng viên xuất sắc của LCK 

Đại diện cuối cùng của LCK là Gen.G Esports. Đây cũng là đội tuyển xuất sắc nhất của LCK và là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí quán quân CKTG 2022.

Doran là tuyển thủ được xem là “yếu nhất” của Gen.G Esports. Tuy nhiên, anh chàng lại chính là tướng đường trên giỏi nhất ở CKTG 2022. Tài năng của Peanut, Chovy thì không còn gì phải bàn cãi. Cùng với đó, sự kết hợp của Ruler – Lehends ở vị trí đường dưới hứa hẹn tạo nên màn trình diễn tuyệt vời ở Vòng khởi động sắp tới.

EVENTS