Chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang máy chủ Riot Games

Sau 12 năm phát hành máy chủ LMHT tại Đông Nam Á. Cuối cùng thì chúng ta cũng phải chào tạm biệt nhà phát hành Garena để đến với Riot. Hãy cùng JBO tìm hiểu các thức chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot nhé.

Thời gian chuyển đổi tài khoản dự kiến

Được biết máy chủ của Garena sẽ dừng hoạt động vào tháng 1/2023. Garena sẽ phụ trách chuyển giao tài khoản cho Riot trước khoảng thời gian đó. Taiwan Moblie và VNG sẽ là 2 nhà phát hành mới tại máy chủ Đài Bắc Trung Hoa và Việt Nam. Tất cả những gamer hiện đang sở hữ tài khoản game Liên Minh Huyền Thoại ở máy chủ Garena Việt Nam có thể được liên kết máy chủ Riot vào 4 giờ sáng ngày 18/11/2022.

Những việc cần chuẩn bị để chuyển đổi tài khoản LMHT

Bạn sẽ cần phải lập một tài khoản Riot Games để tiến hành chuyển đổi. Nếu như bạn khộng biết lập tài khoản ở đâu, hãy truy cập vào website của Riot: signup.leagueoflegends.com. Và tất nhiên là bạn sẽ không thể thiếu tài khoản Garena cần liên kết rồi. Tài khoản Garena của bạn phải từng tham gia trận đấu và mua đồ tại cửa hàng mới đủ điều kiện để liên kết tài khoản. 

LMHT

Tạo mới tài khoản Riot Games

Thời hạn cuối cùng để liên kết tài khoản

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào về thời gian giới hạn liên kết tài khoản. Giữa Garena và Riot có lẽ muốn cho những người chơi thoải mái nhất có thể. Họ có thể tự do lựa chọn thời gian liên kết khi nào họ rảnh. Những dữ liệu trên hệ thống của Garena sẽ được lưu đến cuối năm 2022. Vậy nên toàn bộ các vật phẩm mà bạn mua ở máy chủ Garena vào năm 2023 có thể sẽ biến mất khi sang máy chủ của Riot. Các bạn hãy lưu ý về vấn đề này.

Sau khi chuyển đổi tài khoản có thể tiếp tục chơi LMHT và nạp hay không

Tất cả các dữ liệu của bạn sẽ vẫn được cập nhật trên máy chủ Garena đến hết năm 2022. Vậy nên bạn vẫn có thể nạp tiền vào game để mua các vật phẩm dù tài khoản của bạn đã liên kết rồi. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng dữ liệu của Garena chỉ lưu đến hết năm 2022, các bạn nên cẩn thận để tránh tiền mất tật mang.

LMHT

Vật phẩm của người chơi trên máy chủ sẽ được bảo lưu đến hết năm 2022

Các vấn đề còn lại sau khi Riot tiếp quản

Theo như kế hoạch, bạn có thể chơi LMHT trên máy chủ Riot vào ngày 4/1/2023. Đấu giải sẽ tạm khóa cho đến giữa tháng 1/2023, Danh sách bạn bè của bạn sẽ được trộn hỗn hợp nếu như bạn đã có sẵn bạn bè trên tài khoản Riot. Tên tài khoản của bạn vẫn sẽ giữ nguyên, sẽ thêm một chút ký hiệu. Các vật phẩm bị mất trong quá trình liên kết sẽ không được hỗ trợ, thay vào đó là các quà tặng thay thế.

Những thông tin mà JBO cập nhật đến các bạn vẫn chưa phải là thông tin cuối cùng. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất đến các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

EVENTS