[Cẩm nang LMHT] Jax: Chinh Phục hay Đá Vạn Năng

(Jbo 247) Liệu ngọc Chinh Phục hay Đá Vạn Năng sẽ là thứ cần thiết cho Jax trong các trận đấu để giúp hắn ta trở nên mạnh hơn

Trong bản đồ Summoner’s Rift, Jax là vị tướng đấu sĩ đường trên và đôi lúc được sử dụng ở vị trí rừng. Vì thế Jax có lối chơi, cách lên đồ và cả bảng ngọc hết sức đa dạng, phong phú trong các trận đấu. Tuy nhiên thông dụng nhất với Jax là ngọc Chinh Phục. Trong thời gian gần đây với sự chỉnh sửa của meta thì Đá Vạn Năng có vẻ như phù hợp hơn cho Bậc thầy vũ khí. Điều này khiến game thủ tỏ ra phân vân trước hai lựa chọn này. Hãy cùng phân tích xem đâu là thứ tối ưu hơn cho Jax?

Trong mùa 10 này, ngọc Chinh Phục không còn cho khả năng chuyển 1 phần sát thương để cộng dồn thành sát thương chuẩn như trước nữa. Vì thế nó không thể giúp Jax đối đầu ngang ngửa với các vị tướng trâu bò ở lane Top. Nhưng bù lại Chinh Phục mới cho lượng sức mạnh thích ứng theo cộng dồn và hồi máu khá lớn giúp Jax có thể thoát chết trong gang tấc.

Thay vì trước đây hầu như chỉ sử dụng cho các đấu sĩ và số ít vị tướng thì bây giờ, hầu hết các vị tướng đều có thể sử dụng điểm ngọc này cho chiến thuật riêng của mình.

Còn đối với Jax, có lẽ sự thay đổi này không hề tốt cho lắm khi Jax mất đi khả năng gây sát thương chuẩn. Đồng nghĩa với việc khi đối đầu với những vị tướng có khả năng trụ đường tốt thì Jax sẽ thất bại.

Ngọc siêu cấp mới – Đá Vạn Năng

Đá Vạn Năng chính là điểm ngọc mới được thay thế vị trí của Đạo Chích ở mùa 9. Điều này cho phép người chơi sử dụng sở hữu ngẫu nhiên các điểm ngọc siêu cấp khác – miễn là đủ điều kiện. Tuy nhiên nó lại có một nhược điểm là không phải vì tướng nào cũng có thể sử dụng được.

Tuy nhiên với Jax là trường hợp khá đặc biệt. Bởi vì Bậc thầy vũ khí có lối chơi vô cùng đa dạng và phù hợp với hầu hết các ngọc siêu cấp. Vì vậy độ hiệu quả khi dùng Đá Vạn Năng giúp Jax trở thành một trong số ít tướng trong LMHT phù hợp với nó.

Điều gì sẽ tốt hơn giành cho Jax

Thời điểm trước nếu để nhắc vị tướng sử dụng tốt Chinh Phục nhất thì không ai khác chính là Jax. Nhưng bây giờ, do mất đi lượng sát thương chuẩn thường có thì khiến Jax Chinh Phục không còn được mạnh như trước. Vậy nên, Đá Vạn Năng cùng nhánh Cảm Hứng lại giúp cho Jax đã có giai đoạn đầu game mạnh mẽ hơn rất nhiều. Mặt khác nó sẽ giúp Jax tạo nên đột biến nếu xuất phát từ vị trí junger.

Khởi đầu trận đấu với combo Bánh quy + Bình thuốc thời gian + Bình thuốc biến dị sẽ đem lại cho Jax một lượng hồi phục khổng lồ và dễ dàng hơn trong công việc trụ đường. Ngoài ra cùng với những điểm ngọc mà Đá Vạn Năng mang lại, nếu biết lựa chọn thời điểm phù hợp để tấn công, Jax sẽ không ngán một đối thủ nào hết

Tuy nhiên do mất đi khả năng hồi phục về sau và không có những tính năng như Chinh Phục, người sử dụng Đá Vạn Năng sẽ phải chú ý đến việc mua các trang bị hút máu cho Jax từ giữa trận.

Lựa chọn điểm ngọc phù hợp

Cả hai điểm ngọc đều có những ưu nhược điểm riêng của mình trong những hoàn cảnh khác nhau của trận đấu. Nếu là một người chơi có lối đánh “khô máu” thì Chinh Phục sẽ đem lại điều đó cho bạn. Còn nếu bạn là người chơi thiên về trao đổi và đẩy đường thì Đá Vạn Năng có thể nói là một điểm ngọc toàn diện nhất giành cho Jax. Nó sẽ giúp bạn làm chủ lane của mình và tạo ra thế trận Snowball để bóp nghẹt đối thủ từ từ.

Jbo247

EVENTS