Alphari ( LEC) xác nhận dừng thi đấu trong đầu năm 2023

Alphari

Barney ‘Alphari’ Morris vừa ra xác nhận chính thức rời đi. Anh đã có 6 năm kinh nghiệm thi đấu liên tiếp cho đấu trường LMHT. Thế nhưng, tuyển thủ xuất sắc nhất nhì châu Âu này sẽ không thi đấu trong năm 2023 sắp tới. Sân chơi LEC sẽ thiếu vắng đi một Top laner xuất sắc trong đội hình. JBO sẽ cung cấp chi tiết về thông tin này trong bài viết sau.

Barney ‘Alphari’ Morris sẽ không thi đấu tại LEC

Alphari
Barney ‘Alphari’ Morris sẽ không thi đấu tại LEC

Gần đây, Barney ‘Alphari’ Morris xác nhận sẽ không tham gia thi đấu tại LEC diễn ra vào đầu năm 2023. Thậm chí, tuyển thủ đi đường trên của Team Vitality không hề muốn tìm kiếm cho mình một bến đỗ mới. Thay vào đó, anh ưu tiên dành thời gian để nghỉ ngơi và suy ngẫm về những chuyện đã xảy ra. Anh cũng hy vọng sẽ mau chóng tìm được niềm vui mới cho mình. 

“Tôi đã thi đấu hơn 6 năm rồi, và trong những năm qua, động lực thi đấu chính của tôi đã chuyển từ tình yêu đơn giản dành cho trò chơi và ngày càng trở thành mong muốn giành chiến thắng.” – Alphari chia sẻ. “Tôi luôn tự trấn an mình bằng cách tin rằng đó sẽ là vấn đề thời gian và nỗ lực. Điều mà tôi vẫn tin là đúng. Mặc dù tôi đã tìm thấy niềm đam mê và niềm vui của mình trong giải đấu không phải là như vậy.”

Tình yêu chơi game của tuyển thủ 23 tuổi dường như đã cạn kiệt. Động lực sục sôi những năm trẻ tuổi đã không còn. Thực sự, tâm lý là một yếu tố quan trọng trong sự nghiệp thi đấu của Alphari. Tuy nhiên, tâm trạng này ngày một héo mòn. Nhận thấy được vấn đề, Alphari đã chọn cách lùi một bước khỏi hiện tại, ổn định và nghỉ ngơi. Có lẽ đây là lựa chọn an toàn nhất cho anh ngay tại thời điểm này. Các đồng đội tại LEC hẳn sẽ thông cảm và ủng hộ anh. 

Thành tích của top lane LEC trong năm nay

Alphari
Năm nay 2022, Alphari đã gia nhập vào một đội tuyển siêu mạnh của Vitality

Năm nay 2022, Alphari đã gia nhập vào một đội tuyển siêu mạnh của Vitality. Anh được sát cánh cùng nhiều tên tuổi tài năng trong ngành như siêu sao đường giữa Caps và xạ thủ nổi tiếng Carzzy. Đội hình đều hội tụ đủ tinh anh xuất sắc này đã gieo không ít kỳ vọng về một chiến thắng không xa dành cho Vitality. Fan hâm mộ và các chuyên gia đánh giá cao về khả năng bứt quá của Vitality trên BXH. 

Đáng tiếc thay, Vitality phải dừng lại khi ngay sau 2 lần thua trận. Đội tuyển này đã kết thúc với vai trò là một đội tuyển hạng giữa trong cả giải đấu mùa xuân và mùa hè, cùng với việc bị loại trực tiếp tại vòng playoffs trước G2 Esports.

Tuy nhiên, Alphari không phải là tuyển thủ duy nhất rời khỏi LEC trong mùa giải 2023. Những ngôi sao kỳ cựu về đi rừng của G2, Jankos và cựu xạ thủ chuyên nghiệp của Fnatic, Upset sẽ không thi đấu. Bởi vì gặp rắc rối trong các vấn đề liên quan đến hợp đồng.

Theo dõi JBO để cập nhật nhiều tin tức mới nhất về esports nhé.