5 vị tướng mạnh nhất được pick tại Play-in CKTG 2022

Giai đoạn Vòng bảng của CKTG 2022 đã sắp bắt đầu. Việc chọn tướng được xem là chiến thuật của mỗi đội. Dưới đây là danh tính của 5 vị tướng mạnh được pick ở Play – in do JBO tổng hợp.

Aatrox – Tướng ở vị trí đường Top

CKTG 2022

Aatrox – Tướng ở vị trí đường Top

Ở thời điểm hiện tại, Aatrox là vị tướng có nhiều tranh chấp ở CKTG. Tướng này đã có tổng cộng 24 lượt chọn và 21 lượt cấm. Theo đó trong tổng 47 trận ở vòng play-in, Aatrox chỉ có duy nhất 2 lần không cấm hoặc bị chọn.

Trong trận đấu giữa LLL và DFM, tỷ lệ ban pick của Aatrox đạt tới 100%. Tính tới hiện nay, tỷ lệ pick của Aatrox còn 96%. Như vậy, nhân vật này vẫn giữ vị trí là tướng mạnh nhất trong 4 tướng còn lại.

Vị trí Jungle – Hecarim

CKTG 2022

Người đi rừng Hecarim bị cấm nhiều nhất tới 17 lần

So với Maokai và Sejuani, Hecarim được cho vị trí đi rừng ít hơn. Tuy nhiên, vị tướng này lại đang bị cấm nhiều hơn ở CKTG. Theo ghi nhận, người đi rừng Hecarim bị cấm nhiều nhất tới 17 lần. Theo đó, tỷ lệ được chọn là 14. Như vậy trong tổng các trận đấu, tỷ lệ thắng của Hecarim là 50%.

Vị trí đường Mid – Sylas – tướng mạnh nhất được pick tại Play-in CKTG 2022

CKTG 2022

Tỷ lệ ban pick của Sylas là 83%

Đứng sau Aatrox, Sylas là vị tướng thứ 2 được tranh chấp nhiều ở CKTG. Tỷ lệ ban pick của Sylas là 83%. Dù không bị cấm đến 21 lần như Aatrox; nhưng số lần được chọn của Sylas lại ít hơn 6 lần. Thế vậy, tướng Sylas vẫn là nhà vô địch đường giữa với nhiều tranh chấp nhất. Đứng sau tỷ lệ ban pick của Sylas là Azir. Vị tướng này sở hữu tỷ lệ ban pick là 53%.

Vị trí AD – Miss Fortune

CKTG 2022

Từ giai đoạn thi đấu năm ngoái, Miss Fortune đã trở thành một vị tướng phổ biến

Từ giai đoạn thi đấu năm ngoái, Miss Fortune đã trở thành một vị tướng phổ biến. Ở sự kiện CKTG năm nay, vị tướng này đã sớm giữ vai trò hỗ trợ xạ thủ. Trong suốt các sự kiện CKTG, Miss Fortune đã có 17 lần lựa chọn. Con số này bằng với Kai’Sa và cũng trở thành top đầu trong danh sách xạ thủ được chọn ở CKTG. So với Caitlyn và Kalista, tỷ lệ hiện diện của Miss Fortune thấp hơn. Nhưng Caitlyn và Kalista lại có tỷ lệ cấm cực cao.

Vị trí Support – Amumu – tướng mạnh nhất được pick tại Play-in CKTG 2022

CKTG 2022

Trong tất cả các vị tướng hỗ trợ, Amumu có tỷ lệ hiện diện cao nhất ở CKTG năm nay

Trong tất cả các vị tướng hỗ trợ, Amumu có tỷ lệ hiện diện cao nhất ở CKTG năm nay. Tính đến nay, Amumu có 13 lượt chọn và 13 lượt cấm. Trong tổng số lần được chọn, Amumu đã cùng với Miss Fortune xuất hiện đến 8 lần. Do đó, kết hợp R của Miss Fortune và Amumu sẽ giúp tạo ra lượng CC khủng khiếp. Việc này đồng thời cũng đem đến lượng sát thương bùng nổ.

Trên đây, JBO đã tiết lộ danh tính của 5 vị tướng được pick mạnh nhất ở CKTG 2022. Những trận đấu sẽ tiếp tục, nhân vật nào sẽ thống trị và trở thành huyền thoại của CKTG năm này. Hãy cùng chờ đợi và theo dõi nhé!

EVENTS