2 ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu MVP LCS Mùa Xuân 2023

MVP LCS Mùa Xuân 2023

Tám tuần đã trôi qua và 10 đội Liên minh huyền thoại tài năng đã tranh tài, nhưng chỉ còn lại bốn đội ở vòng loại trực tiếp LCS Mùa Xuân 2023. Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến cuối tuần Chung kết Mùa xuân ở Raleigh, Bắc Carolina, cuộc đua giành giải thưởng MVP đang nóng lên. Sau đây là 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu MVP LCS Mùa Xuân 2023.

Kim “Berserker” Min-cheol của Cloud9 – ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu MVP LCS Mùa Xuân 2023

MVP LCS Mùa Xuân 2023
Kim “Berserker” Min-cheol

Mặc dù anh ấy hơi bị lu mờ trong nửa đầu của Giải mùa xuân, nhưng hỏa lực mạnh mẽ của Berserker ở đường dưới đã giúp C9 giành chiến thắng trong các trận đấu nhờ sự thống trị tuyệt đối trong giao tranh tổng.

Chàng trai 19 tuổi tài năng là người chơi duy nhất trong giải đấu đạt được KDA hai chữ số trong mùa giải này và có số lần hạ gục ít nhất so với bất kỳ ai trong LCS, theo Oracle’s Elixir . Berserker là một trong những carry đáng sợ nhất ở giai đoạn giữa đến cuối game nhờ khả năng chọn vị trí gan dạ, khả năng ra quyết định thông minh và cơ chế vượt trội.

Anh ta chỉ có năm trận đấu với bốn lần chết trở lên và là mối đe dọa đối với nhiều nhà vô địch như Zeri, Draven, Caitlyn, Lucian và Varus. Berserker là nhân tố X cuối cùng của C9, người luôn có thể được tin cậy để gánh trận đấu và tiếp quản bất cứ khi nào trận đấu đến quá gần để có thể thoải mái. Chỉ cần cung cấp cho anh ta đủ tài nguyên và tránh đường cho anh ta.

Lee “Prince” Chae-hwan của FlyQuest

MVP LCS Mùa Xuân 2023
Lee “Prince” Chae-hwan

Sự thiên vị gần đây có thể đẩy Prince ra khỏi các cuộc thảo luận về MVP, nhưng trong nửa đầu của Giải mùa xuân, siêu sao 22 tuổi là game thủ xuất sắc nhất giải đấu. Ngay cả sau khi FlyQuest bắt đầu giảm nhiệt sau chuỗi trận thắng đậm của họ để bắt đầu mùa giải, Prince vẫn luôn là người chơi trong top hai trong vai trò của mình.

Sau đó, anh ấy kết thúc mùa giải thông thường với số lần hạ gục nhiều thứ hai tại LCS, đồng thời đóng góp vào 37,4% tổng số lần bị loại của đội anh ấy trong một đội kết thúc với tư cách là đội mạnh thứ hai trong khu vực. Cách Prince gia nhập một khu vực mới, xuất sắc theo cách như vậy và thu phục được lượng người hâm mộ chỉ trong một lần chia tách là điều không thể phủ nhận.

Anh chia sẻ một nhóm tướng tương tự như Berserker, đồng thời cũng học hỏi một chút về Aphelios và Kai’Sa để thêm gia vị cho các thành phần đội đa dạng của FlyQuest. Cuối cùng, người thừa kế ngai vàng có một số nghi ngờ, nhưng anh ta vẫn là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho chiếc vương miện.