100 Thieves chuẩn bị “cải tổ toàn bộ” cho LCS 2023

100 Thieves đang trong công cuộc “thay máu” quy mô lớn. Tính đến thời điểm hiện nay, đội tuyển đã nói lời chia tay với 4 tuyển thủ từng “kề vai sát cánh”. Loạt tên tuổi này bao gồm Kim “Ssumday” Chan-ho, Choi “huhi” Jae-hyun, Victor “FBI” Huang và Felix “Abbedagge” Braun. Để biết thêm chi tiết về phi vụ cải tổ này, bạn hãy đón đọc bài viết sau của JBO nhé.

100 Thieves – Hành trình leo đỉnh vinh quang 

100 Thieves

100 Thieves – Hành trình leo đỉnh vinh quang

Bốn nhân tố tài năng (Kim “Ssumday” Chan-ho, Choi “huhi” Jae-hyun, Victor “FBI” Huang và Felix “Abbedagge” Braun) đã giúp LCS vươn tới những tầm cao. Theo đó là các đồng đội nhiệt huyết khác như G2 Esports, ⁠Evil Geniuses và CTBC Flying Oyster. Nhờ sở hữu đội hình xuất sắc này, khi ở CKTG 2022, đội tuyển 100 Thieves vinh dự đứng ở vị trí thứ 11-14 chung cuộc. Và cũng dựa vào đó, các tên trộm mới có thể dễ dàng chinh phục chức vô địch danh giá LCS 2021 trước đối thủ đáng gờm Team Liquid.

“Tôi đã chơi cho 100 Thieves kể từ khi nó được thành lập,” Ssumday chia sẻ chân thành trên tài khoản Twitter của mình. “Tôi thực sự vinh dự khi có thể trở thành một trong những tên trộm đầu tiên.”

Những tay chơi đi đường trên được biết là các thành viên đời đầu tiên của 100 Thieves. Họ gia nhập vào đội từ năm 2017. Và đã cùng với William “Meteos” Hartman và Ryu “Ryu” Sang-wook đồng hành suốt một chặng đường dài. Ngay cả trước khi rời đi, các anh chàng còn đặt một vị trí trọng vọng trong địa điểm tôn vinh của tổ chức. Nơi đây có trụ sở chính ở Los Angeles, California.

Chia tay 4 tuyển thủ kỳ cựu

100 Thieves

4 cựu tuyển thủ 100 Thieves đã hoạch định hướng đi mới trong tương lai

Sau khi rời đi, 4 cựu tuyển thủ 100 Thieves đã hoạch định hướng đi mới trong tương lai. Với người chơi hỗ trợ huhi, anh về mái ấm Golden Guardians. Tại đây, anh có dịp tái hợp với Trevor “Stixxay” Hayes – người chơi đường dưới để tạo thành cặp bài trùng tuyệt hảo.

“Tôi nghĩ những người hâm mộ Golden Guardians nên phấn khích vì họ sẽ có người hỗ trợ tốt nhất tại LCS và một AD carry thực sự tài năng,” huhi đã chia sẻ trong một video thông báo của Golden Guardians.

Ssumday thay thế vị trí đi đường trên của Jeong “Impact” Eon-young tại Evil Geniuses. Trong khi đó, tuyển thu Abbedagge vẫn đang bay nhảy tự do, tính đến thời điểm viết bài. Trước đây, anh chàng đã chuyển “nhà” từ Châu Âu sang Bắc Mỹ. Với mục đích gia nhập đội tuyển đầu tiên trong đời – 100 Thieves. Hiện tại, người đi đường giữa nước Đức vẫn đang ấp ủ một dự định. Tuy nhiên, trước mùa giải LCS 2023 chúng ta có thể biết được tương lai của anh. 

Sau khi chia tay 80% tuyển thủ, 100 Thieves chỉ còn lại người đi rừng cuối cùng người. Đó là Can “Closer” Çelik – người Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, không ngoài dự đoán thì anh chàng của sẽ sớm chia tay. Bởi vì kỳ hạn hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 11 năm 2023.

Hãy thường xuyên theo dõi JBO để cập nhật nhiều tin tức thú vị về esports khác nhé. 

EVENTS